Miền Bắc mưa lớn do ảnh hưởng của không khí lạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của không khí lạnh sáng nay 12.5, nhiều tỉnh miền Bắc và khu vực Hà Nội có mưa lớn.
Khu vực Hà Nội có mưa lớn trong sáng ngày 12.5 do ảnh hưởng của không khí lạnh  /// Ảnh Hoàng Phan Khu vực Hà Nội có mưa lớn trong sáng ngày 12.5 do ảnh hưởng của không khí lạnh - Ảnh Hoàng Phan
Khu vực Hà Nội có mưa lớn trong sáng ngày 12.5 do ảnh hưởng của không khí lạnh
Ảnh Hoàng Phan
Sáng nay 12.5, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, trong đêm qua 11.5, đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Bắc bộ, khi kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao gây ra mưa lớn trên diện rộng ở các tỉnh miền Bắc. Mưa đã làm thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển mát mẻ.
Ghi nhận từ các trạm quan trắc khí tượng miền Bắc, từ đêm hôm qua, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi. Lượng mưa lớn nhất đo được tại Trùng Khánh và Nguyên Bình (Bắc Kạn) lên tới 72 mm; Yên Lạc (Vĩnh Phúc) 45 mm; TP Cao Bằng (Cao Bằng) là 41 mm; Bắc Quang (Hà Giang) 36 mm.
Miền Bắc mưa lớn do ảnh hưởng của không khí lạnh - ảnh 1

tin liên quan

Mưa trái mùa, giông lốc còn xảy ra trong một vài ngày tới
Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, chiều 30.3, mây đối lưu phát triển khá mạnh, đặc biệt tập trung tại các quận, huyện đông bắc TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long... gây mưa, giông trên diện rộng.
Dự báo trong ngày và đêm 12.5, miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21 - 22 độ vĩ bắc kết hợp với không khí lạnh còn tiếp tục gây mưa ở nhiều nơi. Trong cơn mưa đề phòng có giông lốc, gió giật mạnh và mưa đá. Cho đến khoảng trưa chiều hôm nay, rãnh áp thấp dịch chuyển vào khu vực bắc Trung Bộ sẽ gây mưa rào và giông rải rác cho các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.
Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, mưa lớn trong những ngày vừa qua đã gây ra nhiều thiệt hại ở các địa phương. Tại xã Tân Minh (H.Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) mưa lớn kèm giông lốc làm tốc mái 60 nhà dân, thiệt hại 3 ha hoa màu. Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn phải điều động cán bộ chiến sĩ phối hợp với các lực lượng địa phương giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Còn tại xã Chiềng Mai và xã Chiềng Sàng, (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), xảy ra mưa to làm vỡ 19 ao nuôi thủy sản, ngập nhiều hoa màu của người dân địa phương. Cũng tại xã Yên Thành (H.Yên Bình, tỉnh Yên Bái), mưa lớn làm sập 3 nhà dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU