Mẹo vặt: Bạn bị chuột rút, yên tâm hết ngay

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuột rút là tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau ở bắp thịt, làm nạn nhân khó có thể cử động được ở phần bị co thắt.
Chuột rút bắp chân /// Thùy Dương Chuột rút bắp chân - Thùy Dương
Chuột rút bắp chân
Thùy Dương
Chuột rút có thể xảy ra khi bạn chưa khởi động kỹ trước khi tập thể thao hay ngồi một tư thế quá lâu, leo nhiều tầng cầu thang ...
Lưu ý nếu bị chuột rút thường xuyên nên đi kiểm tra sức khỏe, vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm. Ví dụ như thiếu canxi trầm trọng, có vấn đề về tuyến giáp, bệnh thận, rối loạn dẫn truyền tín hiệu giữa dây thần kinh và cơ bắp ...
Sau đây mời các bạn theo dõi clip để tham khảo cách xử lý khi bị chuột rút nhé!
Video: Xử lý khi bị chuột rút - Thực hiện: Thùy Dương - Trang Gum
Để tránh chuột rút các bạn nên chú ý uống đủ nước mỗi ngày, ăn nhiều hoa quả và rau xanh, đặc biệt là chuối (trong chuối có nhiều kali).
Trước khi đi ngủ 1 tiếng, nên ăn từ 1 đến 2 quả chuối để tránh chuột rút vào ban đêm. Hạn chế dùng các chất kích thích như rượu , bia, thuốc lá, ... Phụ nữ mang thai cần được tư vấn chế độ ăn hợp lý để đủ chất cho mẹ và thai nhi, tránh bị chuột rút.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Tình trạng trên ngày nay thấy nhiều lắm. Rất nguy hiểm chứ chẳng chơi !
Nguyễn Đình Dinh

Nguyễn Đình Dinh

Đơn giản thôi: Nếu chuột rút chân bên phải thì bạn chìa tay phải ra, lấy cạch bàn tay trái cọ vào bắp trên của bàn tay phải, chỉ một lúc là khỏi. Với tay trái cũng vậy.
Các bạn làm thử xem, hiệu nghiêm 100%!
lê tấn vinh

lê tấn vinh

Bạn văn minh chắc trình độ hiểu biết về y học gần như bằng không nên bình luận sai bét. Chuột rút không có gì nghiêm trọng, kể cả những vận động viên chuyên nghiệp suốt đời tập luyện vẫn bị chuột rút . Chỉ cần trước khi bơi bạn nên khởi động kỹ là an toàn.
Văn Minh

Văn Minh

Sợ là lúc bị ở dưới nước thôi chứ trên bờ thì nói chung rồi cũng hết thôi. Tôi nghĩ cũng có khả năng 1 số bộ phận cơ thể của loài người thoái hóa theo thời gian và di truyền, do y học ngày nay đủ sức giúp chúng ta tồn tại dù rằng 1 cá thể như thế trong tự nhiên nên bị loại trừ để không thể gây hại cho chủng loài thế hệ sau.
Binh Dan

Binh Dan

Ông Văn Minh này dài dòng, uyên bác như mình là bác học! Người xưa nói:" Người ta thiếu cái gì thì hay phô trương về cái đó." , Người Việt có câu:"Thùng rỗng kêu to".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU