Mẹo làm sạch ấm đun nước bằng nguyên liệu trong nhà bếp

07/08/2016 20:02 GMT+7

Ấm nước, phích nước dùng lâu ngày thường bị đóng cặn bên dưới và xung quanh thành bình, làm thế nào để tống khứ những vết bẩn này đi là điều mà không ít các bà nội trợ mong muốn.

Một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp chị em giải quyết vấn đề khó chịu này.
Cacbonat natri
Khi dùng ấm nhôm đun nước, cho một thìa nhỏ cacbonat natri vào đun sôi vài phút, cáu nước sẽ hết.
Trứng gà
Ấm đun nước dùng lâu ngày vết cáu tích lại rất cứng, khó rửa. Để xử lý vết cáu bẩn này, có thể dùng ấm đun nước này luộc trứng gà vài lần, sẽ thấy hiệu quả ngay.
Vỏ khoai tây
Nồi, ấm nhôm dùng một thời gian sẽ có một lớp cáu đóng dưới đáy, muốn tống khứ lớp cáu này, hãy cho vỏ khoai tây vào, rồi đổ một ít nước, đun sôi khoảng 10 phút, lớp cáu sẽ bong hết.
Giấm
Nếu trong nước đun có kiềm, có thể cho vài thìa giấm vào nước đun cùng, sau khi đun sôi, kiềm sẽ hết.
Khẩu trang
Nghe có vẻ lạ, nhưng cách làm này cũng mang lại hiệu quả rất khả quan, đó là đặt vào trong ấm nước một cái khẩu trang, khi đun nước, cặn nước sẽ bị hút hết vào khẩu trang.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.