Mẹo hay đuổi bay kiến

0 Thanh Niên Tuần San
Kiến thường đổ bộ và nhanh chóng dàn thành đội quân hùng hậu tấn công những nơi có đồ ăn. Dĩ nhiên chẳng bà nội trợ nào thấy dễ chịu trước sự có mặt của những vị khách không mời mà đến này. Làm thế nào để 'tiễn' khách? Chỉ cần một vài thủ thuật đơn giản sau, bạn có thể chặn đứng cuộc hành quân của lũ kiến đáng ghét.

Kiến thường đổ bộ và nhanh chóng dàn thành đội quân hùng hậu tấn công những nơi có đồ ăn. Dĩ nhiên chẳng bà nội trợ nào thấy dễ chịu trước sự có mặt của những vị khách không mời mà đến này. Làm thế nào để “tiễn” khách? Chỉ cần một vài thủ thuật đơn giản sau, bạn có thể chặn đứng cuộc hành quân của lũ kiến đáng ghét.

Mẹo hay đuổi bay kiếnẢnh: Shutterstock
Giữ bếp và các bề mặt khác trong bếp như bàn ăn, thớt luôn sạch sẽ. Lau sàn bếp và các vết thức ăn rơi vãi sau khi nấu. Những phần thức ăn chẳng may bị đổ hoặc tràn ra ngoài cũng cần nhanh chóng lau dọn ngay.
Phun thuốc diệt côn trùng ở khu vực bên ngoài, xung quanh nhà khoảng 2 tháng một lần. Ngoài ra, cũng cần xịt thuốc vào phía dưới đáy của các vật dụng trong nhà.
Khi phát hiện tổ kiến, lấy nước sôi, nước xà phòng hoặc dầu hỏa đổ vào. Tiếp đến, dùng miếng bọt biển nhúng xà phòng lau hết chỗ kiến còn sót lại và xóa đường đi của chúng.
Trộn bột soda baking vào thức ăn có đường để dụ kiến ăn. Chất này sẽ làm kiến bị trương phình bụng và chết.
Kiến không chịu được mùi chanh, vì thế hãy vắt một ít nước chanh vào ngưỡng cửa hoặc bệ cửa sổ, vào các hố, lỗ hoặc đường đi của kiến; rải những miếng vỏ chanh xắt nhỏ xung quanh cửa ra vào hoặc trong gian bếp. Không chỉ có tác dụng với kiến, mùi chanh cũng có tác dụng với gián và bọ chét. Dùng 4 trái chanh xay nhuyễn (cả vỏ) trộn với 2 lít nước và dùng hỗn hợp này để lau nhà, đảm bảo kiến, gián sẽ không dám bén mảng đến.
Phấn rôm em bé cũng phát huy công dụng trong việc đuổi kiến. Rắc bột phấn xung quanh hiên nhà, cửa ra vào, cửa sổ hoặc bất kỳ nơi nào có sự hiện diện của lũ kiến, bạn sẽ thấy hiệu nghiệm ngay. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU