Mẹo đơn giản giúp bạn xử lý thức ăn bám dính ở đáy nồi

0 Thanh Niên Tuần San

Đánh giá tác giả

Thức ăn cháy khét, dính ở đáy nồi, chảo… là sự cố mà hầu như bà nội trợ nào không ít thì nhiều cũng gặp phải.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Lớp thức ăn bị dính không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mà còn mất nhiều công sức để chùi rửa. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp ngăn ngừa tình trạng này.
- Chọn mua xoong, chảo có chất lượng tốt, đặc biệt có khả năng phòng ngừa tình trạng thức ăn bám dưới đáy. Lưu ý, những chiếc xoong, chảo có đáy mỏng thường hấp thu sức nóng nhanh hơn nên dễ khiến thức ăn bị cháy và dính. Ngược lại, xoong, chảo có đáy dày hoặc có khả năng chống dính sẽ giúp hạn chế tình trạng này.
- Để thức ăn không tích tụ và bám vào đáy nồi, cần vệ sinh sạch sẽ trước khi dùng. Nếu không chùi rửa kỹ, lớp thức ăn cũ còn dính lại có thể bị cháy lần nữa khi đun nấu và sau đó đáy nồi tiếp tục bị dính nhiều hơn. Những vết đen trên xoong, chảo là dấu hiệu cho thấy thức ăn còn bám lại.
- Không sử dụng miếng chùi rửa bằng kim loại để chùi rửa xoong, chảo vì có thể tạo ra những vết xước nhỏ trên bề mặt đáy và sau đó thức ăn sẽ có cơ hội bám dính trong quá trình nấu.
- Làm trơn nồi, chảo trước khi sử dụng bằng cách đun nóng chúng rồi cho vào một ít dầu ăn. Đến khi dầu nóng lên thì nhấc ra khỏi bếp và rửa sạch. Lặp lại việc tráng dầu ăn này từ 2 - 3 lần sẽ có tác dụng làm sạch bề mặt của nồi, chảo.
- Ngoài ra, cũng có thể cho vào nồi, xoong một ít bơ rồi dùng giấy ăn chà xát thật đều sẽ giúp xoong, chảo được trơn láng và không còn bị dính.
- Nếu thức ăn bị cháy, cần để cho xoong, chảo nguội hẳn rồi mới ngâm chúng vào nước nóng, sau đó rửa sạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU