Mẹ nữ tiếp viên bị Mercedes tông nói gì về lời gào khóc 'có đến thăm, xin bồi thường'

53 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mẹ của nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông cho biết bà vẫn chưa quên được lúc chạy vội tới hiện trường vụ tai nạn thấy con nằm bất động. Cả năm qua, nhìn con xé da xé thịt qua 4 ca mổ, bà xót thấu tận tâm can.
Nữ tiếp viên hàng không Bích Hường phải chuyển sang bán hàng online khi không thể quay trở lại nghề  /// Ảnh: NVCC Nữ tiếp viên hàng không Bích Hường phải chuyển sang bán hàng online khi không thể quay trở lại nghề - Ảnh: NVCC
Nữ tiếp viên hàng không Bích Hường phải chuyển sang bán hàng online khi không thể quay trở lại nghề
Ảnh: NVCC
Trong hai ngày Tòa án nhân dân Q.Phú Nhuận (TP.HCM) xét xử Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) – tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không và tài xế GrabBike, nhiều người chứng kiến cảnh bà Trần Hoàng Họa Mi (52 tuổi, mẹ Phong) ngất xỉu ở sân tòa nói “Con tôi ngoan lắm” và cung cấp thông tin cho rằng mình có đến thăm cũng như xin được bồi thường nhưng phía nạn nhân không chịu tiếp và không nhận. 

CLIP: Mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không gào khóc tại sân tòa cung cấp thông tin cho rằng mình có đến thăm và không được tiếp đón

Bà Nguyễn Thị Anh (58 tuổi, mẹ nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Hường) dù không tới dự tòa được, nhưng xem các đoạn clip trên, bà chỉ càng thương con gái hơn, khi cả tương lai phía trước bị vụt mất. Sinh con gái lành lặn, khi đang có công việc ổn định với mức thu nhập tốt thì bất ngờ con gái bà bị tai nạn, thành người mất 79% sức khỏe.

"Tôi muốn đến tòa làm rõ..."

Ngày đầu tòa xử, bà Họa Mi - mẹ của tài xế Mercedes gào khóc ở sân tòa khẳng định bà có đến thăm nữ tiếp viên lúc nằm viện nhưng gia đình không tiếp, bà bị túm tóc đuổi về. Bà Mi nói gia đình nữ tiếp viên đòi bồi thường mấy tỉ, không biết lấy tiền đâu ra nhưng bà vẫn đến chờ nhiều giờ liền ở viện mà không gặp được.
Hôm sau, khi tòa tuyên án Phong bị 7 năm 6 tháng tù, bà ngất xỉu nói: “Con tôi ngoan lắm” khiến những người chứng kiến chỉ biết lắc đầu…
Mẹ nữ tiếp viên bị Mercedes tông nói gì về lời gào khóc 'có đến thăm, xin bồi thường' - ảnh 1

Chị Hường trong một lần đưa mẹ đi Singapore du lịch

Ảnh: NVCC

Mẹ nữ tiếp viên bị Mercedes tông nói gì về lời gào khóc 'có đến thăm, xin bồi thường' - ảnh 2

Chị Hường một mình chống nạng đến tòa

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Bà Nguyễn Thị Anh sau khi xem đoạn clip này kể lại với Thanh Niên, lúc con gái bà nằm viện, chỉ có đúng 1 lần bà Mi đến gào khóc ở bệnh viện, bác sĩ không cho gặp Hường vì khi ấy vừa phẫu thuật xong cần tĩnh dưỡng nên mọi người đưa bà ra ngoài.
“Sau lần đó bà Mi không hề nhắn tin gọi điện cho tôi, làm gì có chuyện bị từ chối và đòi bồi thường. Tôi có nói với Hường là để tôi đến tòa nói rõ việc này, bắt bà Mi đưa ra tin nhắn nhật ký cuộc gọi xem đúng với những gì bà nói không thì Hường không cho vì sợ tôi không giữ được tình tĩnh khi bị đặt điều”, bà Anh chia sẻ.
Mẹ nữ tiếp viên bị Mercedes tông nói gì về lời gào khóc 'có đến thăm, xin bồi thường' - ảnh 3

Nữ tiếp viên cùng luật sư bào chữa sẽ làm đơn kháng cáo

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Cả năm qua, bà Anh chứng kiến con gái trải qua 4 cuộc phẫu thuật xé da xé thịt khiến bà xót xa thấu tận tâm can. Bà cũng là người ở bên chăm chút con gái và cả cháu của mình để con yên tâm nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe.
“Gần 1 năm, con gái tôi cứ nằm ở viện rồi về nhà tĩnh dưỡng, vừa khỏe được tí lại đi mổ, mổ xong lại nghỉ cho khỏe rồi mổ tiếp, chân chi chít sẹo rồi. Nhìn con đi lại bằng nạng, không thể bế cháu tôi càng xót lòng hơn, chỉ mong con sớm có những bước đi bình thường”, bà Anh nghẹn ngào.

Tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không lãnh án 7 năm 6 tháng tù

Cả tương lai vụt tắt

Vợ chồng bà Anh có 2 người con, Hường là con thứ hai, cả hai con đều ngoan, học hành giỏi giang và là niềm tự hào của bà.
Tai nạn bất ngờ ập đến khiến cuộc sống của cả gia đình xáo trộn. Cuộc điện thoại vào sáng sớm ngày 30.1.2020 vẫn còn ám ảnh bà đến tận ngày hôm nay. Khi con gái bà vừa ra khỏi nhà chưa được 5 phút thì bà nhận điện thoại báo chị Hường bị xe ô tô tông rất nặng.
Mẹ nữ tiếp viên bị Mercedes tông nói gì về lời gào khóc 'có đến thăm, xin bồi thường' - ảnh 4

Tất cả dự định tương lai của nữ tiếp viên phải gác lại vì vụ tai nạn giao thông này.

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Nghe câu “rất nặng” khiến bà vội vàng vội vàng chạy thẳng ra hiện trường, thấy con gái và tài xế GrabBike nằm sõng soài trên vỉa hè khiến toàn thân bà run lẩy bẩy. Lúc ấy, bà vội chạy đến bên con gái, chị Hường vẫn tỉnh táo an ủi mẹ: “Con không sao”, nhưng toàn thân bà vẫn nóng ran vì lo lắng.
Mẹ nữ tiếp viên kể kể: “Hiện trường tai nạn lúc đó rất đáng sợ, đầu xe ô tô bẹp dúm, xe máy thì biến dạng. Lúc tôi vẫn kịp nhìn mặt những cô cậu tóc xanh, tóc đỏ ngồi trên xe đang quanh quẩn hiện trường, còn có cô mặc váy ngắn khóc bảo đầu năm gãy răng xui quá. Quay qua quay lại cả nhóm đi đâu hết”.

Mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không gào khóc tại sân tòa

Bà cho biết, con gái bà vốn là người tự lập, năng động, thích đi đây đó nên dù học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Đài Loan theo diện học bổng MBA toàn phần, ra trường có việc làm văn phòng ở nước ngoài nhưng bỏ giữa chừng về nước làm tiếp viên hàng không. Vậy mà suốt 1 năm qua, chị Hường đau đớn nằm liệt giường, trải qua nhiều ca phẫu thuật, rồi giờ phải chống nạng đi, là người làm mẹ, bà đau lòng vô cùng.
Mẹ nữ tiếp viên bị Mercedes tông nói gì về lời gào khóc 'có đến thăm, xin bồi thường' - ảnh 5

Nguyễn Trần Hoàng Phong bị tòa tuyên 7 năm 6 tháng tù

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Mẹ của nữ tiếp viên cũng cho rằng bản án 7 năm 6 tháng còn quá nhẹ so với những gì Phong đã gây ra. “Một người chết, một người thương tật 79% trong khi người gây tai nạn bỏ trốn khỏi hiện trường, xét nghiệm có ma túy, không ăn năn hối cải, khắc phụ hậu quả, không thăm hỏi người bị nạn một câu, còn đi căn nhà là tài sản duy nhất để né bồi thường mà còn được áp dụng tình tiết giảm nhẹ là chưa xứng đáng”, bà Anh nêu quan điểm.

Tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: "Gia đình Phong không hỏi thăm một câu"

Theo cáo trạng, 5 giờ 27 phút ngày 30.1.2020, Nguyễn Trần Hoàng Phong dùng bằng lái giả chạy 84km/h đi sai phần đường tông vào tài xế GrabBike và nữ tiếp viên hàng không. Sau tai nạn, tài xế GrabBike không qua khỏi, nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 79%.
Tòa xác định khi điều khiển xe, Phong có chất ma túy trong cơ thể, dù Phong khai “bị ai đó ma túy vào ly nước” ở quán bar. Sau tai nạn, Phong cũng rời khỏi hiện trường, xóa dấu vết nhằm trốn tránh trách nhiệm.
Hai ngày sau, Phong mới ra trình diện. Trong thời gian bị tạm giam, gia đình chưa bồi thường gì cho gia đình tài xế GrabBike, nữ tiếp viên mà chỉ bồi thường 29 triệu cho công ty cây xanh và 150 triệu cho bên dịch vụ thuê xe. Ngoài ra, thời gian này, Phong cũng sang tên căn chung cư – tài sản duy nhất của mình qua tên mẹ là bà Trần Hoàng Họa Mi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Lê Quốc

Hồng Lê Quốc

Tôi không thể hiểu nổi, một lái xe ô tô dùng bằng giả, gây tai nạn chết 1 người và một người bị thương, bị mất 79% sức khoẻ do thương tật, mà lái xe chưa thăm hỏi và bồi thường cho các bị hại, một chút gì. Không hiểu lái xe này, có lương tâm không nhỉ ?????
Vậy mà, chỉ tuyên án tù có : 7 năm. 6 tháng tù thôi sao ? Trong lúc gây tai nạn, còn bị dương tính với ma túy nữa chứ. Dân lại nghi ngờ và lại không tin vào Tòa án nữa rồi 😄 !
Pham Quoc Hung

Pham Quoc Hung

Dùng tiền mua tội
Nguyen Hau

Nguyen Hau

Báo nào cũng viết về Tiếp viên hàng không. Bác tài xế Grab-bike mất không thấy ai nói gì và gia đình, con cái của Bác sao không thấy nhắc tới? Phải chăng... Nghèo, thân phận thấp kém?
Vince Huynh

Vince Huynh

Không hẳn thế, bác ấy đã mất. Việc bồi thường cũng đã sắp xếp thỏa đáng với người đại diện, họ không có ý kiến về mức án và mức bồi thường vì nếu có thì ở phiên tòa, họ đã lên tiếng. Riêng với chị Hường, hậu quả để lại nặng nề hơn nhiều có tính dây chuyền. Vì vậy, báo chí sẽ tập trung hơn chứ không hằn là nghèo, thân phận thấp kém. Trước pháp luật, mọi người đều bình đẳng.
Thu Minh

Thu Minh

Tôi nghe nói vì bác tài xế mất rồi, người nhà ko muốn lên tiếng nữa tránh đau thương, để tòa và luật sư nói thay đó bác ơi.
5 phản hồi
Thangnguyennhuduc

Thangnguyennhuduc

Con tôi ngoan lắm mà xài ma túy. Bó tay với người mẹ này
khiet pham

khiet pham

Trên đời này không có ai thương con bằng mẹ, dù đứa con đó như thế nào, nếu đặt bạn vô trường hợp người Mẹ, bạn sẽ hiểu.
an***@gmail.com

an***@gmail.com

Cần phải có chế tài mạnh đối với những đối tượng chấp nhận đi tù, tìm mọi cách để trốn tránh trách nhiệm bồi thường (Tôi đọc bài bào nghe nói đối tượng này trong thời gian tạm giam đã làm thủ tục chuyển nhượng căn hội chung cư cho mẹ ruột, đây là tài sản duy nhất đối tượng có thể bồi thường cho nạn nhân nhưng gia đình và đối tượng đã âm mưu tính toán để trốn tránh trách nhiệm). Cần phải tăng thêm hình phạt đối với hành vi này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU