Mẫu Sơn nhiệt độ tụt xuống còn 2,5 độ C

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 24.2, nhiệt độ ở núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đã tụt xuống 2,5 độ C. Thời tiết rét ở miền Bắc còn duy trì trong khoảng 5 - 6 ngày tới.
Không khí lạnh liên tục được tăng cường, miền Bắc còn rét đậm trong những ngày tới Không khí lạnh liên tục được tăng cường, miền Bắc còn rét đậm trong những ngày tới
Không khí lạnh liên tục được tăng cường, miền Bắc còn rét đậm trong những ngày tới
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết trong ngày và đêm qua 23.2, đợt không khí lạnh mạnh từ phía bắc ào ạt tràn xuống miền Bắc, gây mưa nhỏ rải rác ở phía đông Bắc Bộ. Phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, trời chuyển lạnh, sau trở rét nhanh. Vùng núi trời rét đậm, rét hại sâu.
Thông tin cập nhật lúc 7 giờ sáng nay tại các trạm khí tượng miền Bắc, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là khu vực rét nhất với nhiệt độ tụt xuống chỉ còn 2,5 độ C. Nhiều vùng núi các tỉnh phía Bắc chuyển rét hại, như Sìn Hồ (Lai Châu) là 11,3 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) giảm tới 7,7 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 8,7 độ C; Đồng Văn (Hà Giang) là 6,3 độ C.
Còn tại khu vực các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, nhiệt độ giảm sâu so với ngày hôm qua 23.2. Cụ thể, nhiệt độ đo tại thành phố Hưng Yên (Hưng Yên) rét đậm 14,2 độ C; tại thành phố Thái Bình (Thái Bình) và thành phố Nam Định (Nam Định) đều giảm xuống 13,2 độ C; Cúc Phương (Ninh Bình) là 12,5 độ C.
Trong ngày và đêm hôm nay 24.2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu đến khu vực phía tây Bắc bộ, các tỉnh Trung bộ khiến nhiệt độ các địa phương trên tiếp tục giảm thấp. Theo đó, rét đậm nặng bao phủ các vùng núi miền Bắc, vùng cao trời rét hại rất sâu. Dự báo đợt rét này khả năng còn kéo dài khoảng 5 - 6 ngày tới. Cũng theo dự báo, trong đợt rét này, nhiều vùng núi có độ cao từ 2.700 m trở lên so với mực nước biển nhiều khả năng xuất hiện băng giá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU