Mang tết ấm đến với người dân vùng lũ Phong Hiền

0 Thanh Niên
Tổng cộng 150 phần quà tết (1 triệu đồng/suất) đã được trao cho người dân vùng lũ xã Phong Hiền (H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế).
Đại diện Công ty M.A.I Việt Nam, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế trao quà tết cho bà con	 /// ẢNH: ANH KHANG Đại diện Công ty M.A.I Việt Nam, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế trao quà tết cho bà con - ẢNH: ANH KHANG
Đại diện Công ty M.A.I Việt Nam, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế trao quà tết cho bà con
ẢNH: ANH KHANG
Chiều 15.1, Báo Thanh Niên đã cùng Công ty TNHH thương mại dịch vụ sản xuất mỹ phẩm M.A.I Việt Nam và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế trao quà cho người dân vùng lũ.
Sau những ngày giá rét, thời tiết tại Thừa Thiên-Huế đã hửng nắng và ấm nhưng tuyến đường từ QL1A về xã Phong Hiền, những cánh đồng vẫn còn trơ trọi dù bão lũ đã qua hơn một tháng. Trên những thửa ruộng, dấu ấn của một mùa bão lũ và thời tiết khắc nghiệt khiến đến cây cỏ cũng chưa thể lên được, người dân chưa thể canh tác trở lại. Những cụ già, người nghèo của xã đến nhận quà trên gương mặt vẫn còn hằn in dấu khắc khổ.
Mang tết ấm đến với người dân vùng lũ Phong Hiền - ảnh 1

Đại diện Báo Thanh Niên, Công ty TNHH TM DV SX Mỹ Phẩm M.A.I Việt Nam, Phòng QLXNC Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trao bảng tượng trưng số tiền 150 triệu đồng cho lãnh đạo xã Phong Điền

Bà Dương Thị Khá (72 tuổi, ở thôn Hiền Lương) cho biết đợt thiên tai vừa rồi, ngôi nhà cũ của bà bị bay mái ngói, hư hỏng nặng nhưng giờ cũng chỉ khắc phục tạm. “Nghe xã thông báo nhận quà tết, từ sáng cứ trông cho đến chiều. Số tiền 1 triệu đồng lúc này là rất cần để sắm sửa những vật dụng thiết yếu, vật phẩm cúng ông bà, tổ tiên và ít mứt bánh cho ba ngày tết. Tôi cảm ơn quý nhà hảo tâm nhiều lắm”. Còn ông Lê Sỏ (ở đội 12, thôn Truông Cầu) than thở rằng bão lũ dồn dập đã làm chết sạch gia súc, gia cầm, hồ cá, sắn ngoài đồng... “Tính sơ sơ đã mất trắng hơn 100 triệu đồng. Chưa có năm nào người dân khó khăn như năm này, khi vừa ảnh hưởng dịch bệnh rồi lại bão lũ, nối tiếp rét đậm rét hại ập đến. Giờ này rồi mà ngoài đồng vẫn không có một cây gì, cỏ cũng không mọc nổi thì trồng tỉa gì được”, ông Sỏ nói.
Ông Hoàng Ngọc Trung, Phó chủ tịch UBND xã Phong Hiền, cho biết trong xã có 1 liệt sĩ là Trương Anh Quốc (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ ở Rào Trăng 3; toàn xã có 7 người bị thương khi chằng chống nhà cửa, 947 ngôi nhà tốc mái và hư hại; nhiều tài sản, hoa màu, gia súc gia cầm, công trình hạ tầng... bị hư hỏng, tổng thiệt hại lên đến hơn 34,6 tỉ đồng. “Món quà 1 triệu đồng/hộ đến với bà con trong thời điểm những ngày sắp đến Tết nguyên đán là vô cùng ý nghĩa, thiết thực. Thay mặt chính quyền địa phương và người dân, chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý báo và Công ty M.A.I VN”, ông Trung xúc động phát biểu.
Bà Nguyễn Ngọc Thúy, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất mỹ phẩm M.A.I Việt Nam, chia sẻ. “Trong đợt bão lũ vừa qua, khi theo dõi thông tin đồng bào miền Trung oằn mình chống chọi với bão lũ dồn dập, tập thể cán bộ, thành viên công ty rất cảm thương. Qua đó, công ty đã kêu gọi thành lập quỹ từ thiện với sự đóng góp của toàn thể các thành viên trên khắp cả nước và sản xuất bộ sản phẩm quà tết "Mai Vàng Phúc Lộc". Qua đó, trích 2.000 đồng trên mỗi bộ sản phẩm để đóng góp vào quỹ từ thiện. Tổng số tiền quyên góp qua chương trình là 150 triệu đồng, công ty tiến hành trao hết cho người dân vùng lũ xã Phong Hiền, H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế. Món quà được trao lần này là tấm lòng của các anh chị em trong toàn công ty sẻ chia một chút khó khăn, mong bà con có một cái tết ấm áp và sum vầy, sớm vượt qua để vươn lên trong cuộc sống”.
Trung tá Nguyễn Thị Xuân Huệ, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, gửi lời chia sẻ: “Thông qua sự kêu gọi của Báo Thanh Niên cùng sự đồng hành của các anh chị Công ty M.A.I VN, với vai trò kết nối với địa phương để tổ chức trao quà cho bà con, chúng tôi mong bà con vượt qua một năm khó khăn để có một mùa xuân ấm áp”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU