Mang niềm vui tết đến vùng xa Gia Lai

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 3.2, Báo Thanh Niên phối hợp với Tỉnh đoàn Gia Lai đã mang niềm vui tết đến với bà con vùng sâu xã Chư Krey, H.Kông Chro (Gia Lai).
Đại diện Báo Thanh Niên trao quà tết cho người dân xã Chư Krey 	 /// ẢNH: NGỌC NGÂN Đại diện Báo Thanh Niên trao quà tết cho người dân xã Chư Krey - ẢNH: NGỌC NGÂN
Đại diện Báo Thanh Niên trao quà tết cho người dân xã Chư Krey
ẢNH: NGỌC NGÂN
Kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do bão lũ những tháng cuối năm 2020, những ngày cận Tết Tân Sửu, đại diện Báo Thanh Niên đã đến với xã Chư Krey, một xã nghèo của H.Kông Chro. Xã có hơn 200 hộ dân với gần 100% là người bản địa Bana, cách trung tâm TP.Pleiku hơn 130 km. Cuộc sống của người dân nơi đây dù có nhiều đổi thay so với trước, song vẫn còn bộn bề gian khó.
Kông Chro là một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh Gia Lai. Hai cơn bão số 9 và 12 cuối năm 2020 ập đến đã gây những thiệt hại lớn. Hơn 400 ha cây trồng bị thiệt hại, nhiều nhà dân bị sập, tốc mái cùng nhiều công trình giao thông, thủy lợi, trường học bị hư hỏng với tổng thiệt hại hơn 13 tỉ đồng. 
Ông Đinh Rắp (53 tuổi, ở làng Vẻh, xã Chư Krey) nói: “Từ nhỏ đến nay, mình chưa thấy gió lớn như thế bao giờ. Hơn 1 ha mì của mình bị ngã rạp hết. Mấy sào bắp chỉ độ tháng nữa cho thu hoạch cũng vậy nên trắng tay. Nhà hai vợ chồng với 4 đứa con giờ khó khăn lắm. Vợ chồng mình phải đi làm thuê từ tờ mờ sáng đến nhọ mặt người mới về nhà. Diện tích cây trồng hư hại nhờ được hỗ trợ cũng đã trồng lại. Mong mùa tới được thuận lợi để có cái ăn, cái mặc cho mấy đứa con. Cảm ơn Báo Thanh Niên đã mang niềm vui đến cho gia đình. Số tiền này mình sẽ mua áo quần mới cho mấy đứa nhỏ. Ngày trước người làng không ăn tết như người Kinh, nhưng gần chục năm trở lại đây mọi người đều chuẩn bị đón tết, vui xuân cùng nhau”.
Những ngày cận Tết Nguyên đán, dịch Covid-19 lại bùng phát tại 4 huyện, thị của Gia Lai khiến giao thông, giao thương bị ảnh hưởng nặng nề dẫn đến cuộc sống người dân càng khó khăn hơn, trong đó có Kông Chro. Tổng cộng đợt này, Báo Thanh Niên đã trao 50 suất quà (1 triệu đồng tiền mặt/suất) cho 50 hộ bị thiệt hại trong các đợt bão dữ vừa qua.
Chị Hà Thị Giang Thảo, Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, xúc động: “Khó khăn của bà con là rất lớn khi phải chịu thảm họa thiên tai. Cây trồng, nhà cửa hư hại nhiều. Chúng tôi cũng phát động nhiều phong trào như giúp dân dựng lại nhà cửa, quyên góp nhu yếu phẩm… giúp người dân, đặc biệt là vùng sâu vùng xa. Sự chia sẻ, giúp đỡ của Báo Thanh Niên thời điểm này thực sự rất cần thiết, rất quý đối với bà con. Dù là món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn. Đó là tấm lòng của mọi người cùng chia sẻ khó khăn, khiến lòng người ấm áp hơn vào những ngày cận tết”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU