'Ma men' chạy ‘show’ nhậu Tết: Người yêu ơi, ta chia tay từ đây!

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau mấy “show” nhậu, thằng Hải rủ bạn đến nhà người yêu chơi và nhậu tiếp. Đang uống với gia đình nhà vợ tương lai, nó đi tè, ngủ quên luôn ở đống rơm và từ đó, nó một đi không dám trở lại.
Say xỉn ngày tết từ lâu trở thành... thông lệ của cánh đàn ông /// ẢNH: THANH THÙY Say xỉn ngày tết từ lâu trở thành... thông lệ của cánh đàn ông - ẢNH: THANH THÙY
Say xỉn ngày tết từ lâu trở thành... thông lệ của cánh đàn ông
ẢNH: THANH THÙY

Tạm biệt... tình yêu!

Thằng Hải mới tán được cái Thủy ở xã bên, xinh xắn, đảm đang. Sau mấy chầu rượu với bạn bè về quê ăn Tết, nó khoe và rủ thêm hai thằng bạn thân đến nhà người yêu nó chơi. Đã qua tuổi 30, nó vẫn chưa vợ nên bạn nó phấn khích và lập tức cùng lên đường.
Đến nhà người yêu nó, lại gặp cuộc nhậu, không nỡ từ chối, cả ba đứa lại nhậu tiếp. Ông bố vợ tương lai của nó và mấy tay con rể, con trai uống rất rôm rả, có thêm đứa rể tương lai nên cuộc nhậu càng thêm tưng bừng.
Khuya, tàn cuộc, hai thằng bạn của nó chào ra về thì không thấy thằng Hải đâu, gọi điện thoại thì không liên lạc được.
Lạ, cái Thủy, người yêu nó thì vẫn ở nhà, cũng bảo không biết nó đi đâu, xe máy của nó thì vẫn còn ngoài sân. Đoán rằng nó sợ say, trốn về rồi nên hai thằng bạn chào ra về.
Mờ sáng hôm sau, thằng Hải lếch thếch như lính thất trận trở về nhà. Nó kể, tối qua, khi đang uống, nó bí tiểu rồi lần ra phía sau vườn nhà, nơi có đống rơm để xả. Xong, say quá, nó nghĩ ngồi đây chút cho đỡ rồi vào nhậu tiếp. Ai dè, nó ngủ quên lúc nào không hay.
'Ma men' chạy ‘show’ nhậu Tết: Người yêu ơi, ta chia tay từ đây! - ảnh 1

Tết đến, nhiều người bận bịu với hàng loạt cuộc nhậu  

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Khổ đời, khi trời tảng sáng, mẹ vợ tương lai nó dậy, ra bắt gặp nó đang nằm còng queo (vì lạnh), tưởng nó “đi” rồi, bà hoảng hốt kêu toáng lên. Nó tỉnh dậy, ngơ ngác không hiểu mình đang ở đâu. Một lát sau, hiểu ra chuyện, nó xấu hổ, chạy thục mạng ra cổng rồi một mạch chuồn về nhà.
Xấu hổ vì say rượu ngủ quên bên đống rơm, từ đó nó không dám mò đến nhà cái Thủy nữa. Nó ân hận nói, thế là xây ba năm, phá một giờ, tán được cái Thủy khổ lắm, tưởng đã chắc ăn lại thành công cốc.

CSGT đo nồng độ cồn ngay phố nhậu, chủ quán treo bảng: “Có giao thông”

"Ma men" thiêu rụi chuồng trâu

Thằng bạn tôi cũng đi tán cô gái ở làng bên và đã “đốn ngã” được nàng. Tết năm đó, nó đến chơi, gặp bữa nên nhậu luôn với gia đình nhạc phụ tương lai. Nó được các thành viên nhậu “chăm sóc” kỹ nên say. Rồi nó ra ngoài vườn nhà đi vệ sinh, châm thuốc hút và vô tình ném cái tàn thuốc lá vào đống rơm khô làm thức ăn cho đàn trâu, bò. Ít phút sau, khi nó vào nhậu tiếp thì lửa từ tàn thuốc lá bén vào rơm, bốc cháy.
Vụ cháy thiêu rụi đống rơm và lan sang thiêu luôn cái chuồng trâu ở kề bên. Trở thành tội đồ phá hoại tài sản, sau vụ cháy này, nó ngại, phải dứt tình với cô nàng vì không dám bén mảng đến đây nữa.
'Ma men' chạy ‘show’ nhậu Tết: Người yêu ơi, ta chia tay từ đây! - ảnh 2

Không ít chàng nhậu quá "lầy" khiến tình yêu "cao chạy xa bay"

Ảnh minh họa: Shutterstock

Nhóm nam nữ đi đám cưới về say xỉn, đánh lại CSGT

Một thằng khác đã hơn 30 tuổi, vẫn ế vì hễ ngồi bên con gái là lúng túng như gà mắc tóc, nên cô nào cũng chán nó. Rồi nhờ người quen mai mối, nó cũng quen được một cô gái làm giáo viên khá xinh, nhưng cô này vẫn không kết nó. Tết, sau khi đã chạy "show" vài cuộc nhậu, nó dũng cảm hẳn và tự quyết định đi mua một bó hoa rất đẹp đến nhà tặng nàng.
Nó không gọi điện trước vì sợ nàng trốn và cũng muốn để nàng bất ngờ. Nhà cô này ở dãy nhà tập thể cũ với bố mẹ nên các căn nhà đều khá giống nhau. Nói đã nhậu khá xỉn và chưa vào nhà nàng lần nào nên không biết nhà nàng là căn nào. Đen đủi thay, nó được một người hàng xóm chỉ nhầm nhà cô gái khác cùng tên nhưng đã có chồng và hai vợ chồng đang lục đục vì cô vợ bị tình nghi có bồ.
Hậu quả, nó bị anh chồng nọ nhầm tưởng là tình địch đến trêu ngươi nên nện cho một trận. Nhưng trong rủi lại có may, nhờ bị đánh ghen nhầm mà nó được cô bạn gái mới quen thương, yêu và sau đó chấp nhận làm vợ nó.
Nó bảo, hôm đó mà không say, chắc không dám mua hoa đến tặng nàng và đi nhầm nhà như vậy đâu. Lấy được vợ là nhờ rượu!.

Mang lý lịch gia đình cách mạng ra "hù" CSGT vì bị phạt vi phạm nồng độ cồn

Bình luận

User
Gửi bình luận
3shi

3shi

Thuở xưa,tuổi 30,cũng vì đúng 1 ly rượu. Mà cô bạn gái quen biết nhau trên 10 năm, bắt đầu yêu nhau chưa được 6 tháng, đuổi thẳng tay tôi ra khỏi nhà nàng. Còn căng hơn NĐ 100. Nhờ đó mà sau này tôi mới gặp được bà xã và có 2 đứa con ngoan. Cũng vui.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU