Nóng trên mạng xã hội:

Ly kỳ cuộc vây bắt bọn trộm xe của 2 học sinh và ông chủ cửa hàng

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Anh Dương Tấn Hoàng (31 tuổi, chủ cửa hàng điện thoại Huy Hoàng tại TP.Vũng Tàu) đã lái ô tô truy đuổi 2 nghi can trộm xe máy sau tin “mật báo” của 2 học sinh.
Ô tô của anh Hoàng cán lên xe máy và 2 nghi can trộm bị bắt giữ (ảnh nhỏ) 	 /// ảnh: Nvcc Ô tô của anh Hoàng cán lên xe máy và 2 nghi can trộm bị bắt giữ (ảnh nhỏ) - ảnh: Nvcc
Ô tô của anh Hoàng cán lên xe máy và 2 nghi can trộm bị bắt giữ (ảnh nhỏ)
ảnh: Nvcc
 Kết quả, ông chủ tiệm cùng người dân bắt giữ, bàn giao 2 nghi can cho công an. 

Hai học sinh cảnh giác

Kể với PV Thanh Niên, anh Hoàng cho biết chiều 17.3 tại cửa hàng điện thoại của anh (đường 30 Tháng 4, P.12, TP.Vũng Tàu) có 2 thanh niên đi xe máy đến bẻ khóa lấy trộm xe máy đang dựng trước tiệm. Toàn bộ vụ việc được camera an ninh ghi lại. Do xe máy có định vị nên anh Hoàng đuổi theo hướng chạy của bọn trộm, nhưng khi đến gần cầu Cửa Lấp (hướng về H.Long Điền) thì định vị bị phá sóng khiến anh mất dấu xe.
“Qua ngày hôm sau, tôi có người quen ở xã Phước Hưng, H.Long Điền gọi báo cũng bị 2 thanh niên đến quán trà sữa trộm xe máy của khách. Camera ở quán trà sữa ghi nhận 2 người trộm xe này đúng là đã trộm xe máy của tôi trước đó”, anh Hoàng kể. Sau đó, anh cắt một đoạn clip đăng lên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng chia sẻ, hy vọng nhanh chóng tìm được hung thủ.
Đến tối 29.3, em Trần Vũ Tâm Phúc (học lớp 10) chạy xe máy chở em Nguyễn Ngọc Ánh (học lớp 11, cùng Trường THPT Nguyễn Huệ, TP.Vũng Tàu) trên đường Phạm Hồng Thái (P.7) thì phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe và mặc bộ đồ giống như 2 nghi can trộm tại cửa hàng anh Hoàng nên bám theo sau. Khi tới một quán phở, người điều khiển xe máy dừng lại để người ngồi sau đi thẳng đến một xe máy dựng trước quán. Phúc quay xe máy lại rồi đứng đối diện bên đường quan sát người đàn ông bẻ khóa xe.
Phát hiện Phúc và Ánh đang nhìn mình, người này lên xe máy cùng đồng bọn bỏ đi. Trong thời gian quan sát, Ánh nhanh trí điện thoại cho anh Hoàng (lúc này đang bán điện thoại cho khách tại cửa hàng khác của mình đường Nguyễn Văn Trỗi, P.4 - PV) thông báo đã tìm thấy 2 người trộm xe của anh.
Ly kỳ cuộc vây bắt bọn trộm xe của 2 học sinh và ông chủ cửa hàng - ảnh 1

Rượt đuổi

Phúc và Ánh đi theo 2 người đàn ông và chia sẻ định vị trực tiếp qua Facebook cho anh Hoàng. Một người khách đang mua điện thoại biết anh Hoàng lái ô tô đuổi theo 2 nghi can trộm xe máy nên cũng... xin đi theo bắt trộm. Anh Hoàng cùng nhân viên của mình và người khách lên ô tô đi theo định vị mà Ánh đang chia sẻ.
Đến ngã ba Lê Hồng Phong - Lê Lợi, anh Hoàng dừng xe ở đèn đỏ đón đầu hướng chạy của 2 nghi can trộm. Khoảng 1 phút sau, anh Hoàng phát hiện 2 nghi can đi xe máy chạy từ đường Lê Lợi quẹo ra đường Lê Hồng Phong liền đuổi theo. “Ban đầu tôi chỉ tông nhẹ vào sau xe máy họ nhưng 2 người này không dừng lại mà tiếp tục chạy. Sau đó, tôi quyết định tông tiếp vào 2 người này cho ngã xuống để tri hô”, anh Hoàng kể.
Ly kỳ cuộc vây bắt bọn trộm xe của 2 học sinh và ông chủ cửa hàng - ảnh 2
Sau khi bị tông ngã xe, anh Hoàng cùng Phúc và Ánh tri hô cướp nên cả 2 nghi can bỏ chạy. Người dân nghe tiếng tri hô đã hỗ trợ, khống chế tại chỗ 1 nghi can cùng tang vật là xe máy, dụng cụ bẻ khóa, các biển số xe nghi giả. Nghi can còn lại bỏ chạy vào một con hẻm cũng bị người dân truy bắt và bàn giao công an. Cuộc vây bắt với sự cảnh giác cao độ của 2 học sinh và giúp sức của mạng xã hội, công nghệ định vị đã có cái kết vẹn toàn. “Tôi rất chủ động vì khoảng cách lúc đó khá gần, tông nhẹ để bọn trộm ngã ra và sau đó cán lên xe máy để chúng không chạy tiếp”, Anh Hoàng kể lại.
Bước đầu, 2 nghi can khai nhận là Đinh Văn Vĩnh (41 tuổi, quê TP.HCM), là người điều khiển xe chở Nguyễn Văn Kiên (40 tuổi, quê Đồng Nai). Hiện Công an TP.Vũng Tàu tạm giữ 2 nghi can, phối hợp cùng Công an H.Long Điền làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Cuộc rượt đuổi bọn trộm xe máy như trong phim.Tinh thần cảnh giác của mọi người thật đáng khen.
A Nguyen

A Nguyen

Rất thú vị, nhưng cũng quá nguy hiểm đấy anh Hoàng ơi, tốt nhất là nên báo cho cơ quan công an biết để giải quyết, không tự ý hành xử có thể vi phạm pháp luật.
a giành

a giành

thây kệ bị vạ lây về tội gây tai nạn tính sau . trước mắt là đốn ngã 2 thằng ăn cắp xe này đã ? đi ăn cắp xe mà cứ mặc một bộ đồ này hoài kg dám thay bộ khác. chắc là đồ này mặc vô hên hay sao !
Linh Thái Hoàng

Linh Thái Hoàng

Sự cảnh giác của 2 học sinh đáng tuyên dương, nhưng nên giữ thông tin các nhân của các em để tránh hệ lụy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU