Lễ 30.4: Khách ồ ạt ra Phú Quốc du lịch tận hưởng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 28.4, cảng hàng không quốc tế Phú Quốc và cảng tàu thủy Bãi Vòng (H.Phú Quốc, Kiên Giang) có hàng ngàn du khách đổ bộ lên đảo để bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5.
Du khách đổ bộ sân bay Phú Quốc sáng 28.4 /// Ảnh: Nguyễn Trung Du khách đổ bộ sân bay Phú Quốc sáng 28.4 - Ảnh: Nguyễn Trung
Du khách đổ bộ sân bay Phú Quốc sáng 28.4
Ảnh: Nguyễn Trung
Trước tình hình này, các phương tiện vận tải đường hàng không và đường thủy đều đã phải tăng chuyến để phục vụ du khách.
Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc sân bay quốc tế Phú Quốc, cho biết theo kế hoạch, từ ngày 28.4 đến ngày 1.5, mỗi ngày có khoảng 80 lượt máy bay hạ - cất cánh tại sân bay này (tăng 26 lượt hạ - cất cánh so với các ngày trước đó), trong đó chủ yếu là các chuyến bay nội địa với lượng khách đến đảo gần 9.000 người mỗi ngày.
Cũng theo ông Đông, tình trạng du khách kẹt lại đảo khi kết thúc kỳ nghỉ lễ sẽ không xảy ra bởi phần lớn khách đến đảo đều mua vé khứ hồi.
Lễ 30.4: Khách ồ ạt ra Phú Quốc du lịch tận hưởng - ảnh 1
Sáng 28.4 đã có hàng ngàn du khách đến Phú Quốc nghỉ lễ
Ảnh: Nguyễn Trung
Ở đường thủy, ông Hồ Thanh Sang, trưởng đại diện cảng vụ hàng hải Kiên Giang tại Phú Quốc, cho biết các phương tiện vận tải hành khách đường thủy cũng đã tăng chuyến.
Cụ thể, tuyến tàu cao tốc Hà Tiên - Phú Quốc đã tăng từ 9 lên 14 chuyến, phà Thạnh Thới tăng từ 10 lên 13 chuyến, tàu cao tốc tuyến Rạch Giá - Phú Quốc cũng tăng thêm 1 chuyến.
Lễ 30.4: Khách ồ ạt ra Phú Quốc du lịch tận hưởng - ảnh 2
Các chuyến tàu cũng đã tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách
Ảnh: Nguyễn Trung
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND H.Phú Quốc, cho biết dự tính sẽ có khoảng 40.000 lượt khách đến Phú Quốc dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, tăng nhiều so với kỳ nghỉ lễ năm ngoái.
Theo ông Hưng, những điểm tham quan hút khách nhất ở Phú Quốc dịp lễ này sẽ là khu vực Nam đảo, đặc biệt là Hòn Thơm với sự có mặt của cáp treo được khai trương cách đây hơn 2 tháng.
Lễ 30.4: Khách ồ ạt ra Phú Quốc du lịch tận hưởng - ảnh 3
Cáp treo ra hòn Thơm được dự báo sẽ đón lượng khách lớn
Ảnh: Nguyễn Trung
Lượng khách tăng vọt, nhưng theo Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, số lượng phòng lưu trú trên đảo Phú Quốc vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu của du khách với mức giá cả ổn định, không tăng so với ngày thường.
Để đảm bảo điều này, lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc đã yêu cầu các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch cam kết không tăng giá dịch vụ, bảo đảm tốt nhất cho du khách trong thời gian tham quan, nghỉ dưỡng ở đảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU