Lập tủ sách phục vụ người cách ly tập trung do dịch Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo các ngành liên quan lập tủ sách di động để giúp người đang được cách ly tập trung do dịch Covid-19 bớt nhàm chán.
Đà Nẵng đã chọn khách sạn Sam Grand tiêu chuẩn 3 sao trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Sơn Trà) làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19 cho khách nước ngoài /// Ảnh: Hoàng Sơn Đà Nẵng đã chọn khách sạn Sam Grand tiêu chuẩn 3 sao trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Sơn Trà) làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19 cho khách nước ngoài - Ảnh: Hoàng Sơn
Đà Nẵng đã chọn khách sạn Sam Grand tiêu chuẩn 3 sao trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Sơn Trà) làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19 cho khách nước ngoài
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 23.3, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản về việc hỗ trợ đời sống tinh thần tại điểm cách ly tập trung do dịch Covid-19.
Theo văn bản, ông Thơ giao Sở VH-TT TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tổ chức hình thức tủ sách di động mini, gồm cả sách tiếng Việt và tiếng nước ngoài đưa đến các điểm cách ly tập trung để hỗ trợ, phục vụ đời sống tinh thần cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang thực hiện việc cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.
Sở VH-TT TP phối hợp với Sở Y tế TP và các cơ quan liên quan triển khai biện pháp đảm bảo vệ sinh, khử trùng trong quá trình thực hiện tủ sách di động mini; phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự TP khảo sát, nếu cần thiết thì bổ sung một số trang, thiết bị tập luyện thể dục thể thao trên tiêu chí rèn luyện, nâng cao sức khỏe nhưng không tập trung đông người tại các điểm cách ly tập trung đối với công dân Việt Nam.

Một ngày công bố 19 ca mới, Việt Nam đã có 113 bệnh nhân Covid-19

Trước đó, vào tối 20.3, ông Thơ đã đến thăm đột xuất một số địa điểm cách ly và các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ TP.
Sau buổi buổi thăm, ông Thơ nhận thấy bên cạnh việc bảo đảm các biện pháp an toàn về y tế, cung cấp các bữa ăn bảo đảm chất dinh dưỡng, an toàn thực phẩm thì việc chăm sóc, hỗ trợ đời sống tinh thần đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài đang thực hiện việc cách ly do dịch Covid-19 tại các địa điểm tập trung, nhất là với những người nước ngoài cũng hết sức quan trọng.

Hơn 330.000 người nhiễm Covid-19 toàn cầu, thêm 651 ca tử vong tại Ý trong 1 ngày

“Tại các địa điểm tập trung của người Việt Nam còn có không gian sân vườn thoáng mát, có thể đi dạo bộ, còn đối với người nước ngoài đang cách ly trong khách sạn, không gian bó hẹp trong căn phòng nên sẽ có phần bức bối, nhàm chán. Do vậy, chúng ta nên nghiên cứu, thực hiện việc thành lập các tủ sách mini để đưa đến các địa điểm tập trung. Việc triển khai phải bảo đảm các yêu cầu về y tế”, ông Thơ nói.
Chủ tịch Đà Nẵng cũng bày tỏ mong muốn các nhà sách trên địa bàn TP tham gia việc tặng sách tiếng Việt và sách ngoại văn đến các địa điểm cách ly tập trung do dịch Covid-19 để hỗ trợ đời sống tinh thần cho người đang cách ly.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hữu

Lê Hữu

Xem lại việc lập tủ sách do hiện nay các nước đang cảnh giác về tiền giấy là nguồn lây nhiễm covid

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU