Lãnh đạo Văn phòng JICA Nhật Bản tại Việt Nam đi vớt rác trên sông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chuyến công tác tại Thừa Thiên- Huế, khi biết địa phương có chương trình Ngày chủ nhật xanh, lãnh đạo Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam đã tham gia chèo thuyền vớt rác trên sông Hương.
Ông Konaka Tetsuo, Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam (đầu thuyền) cùng các lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế và các tình nguyện viện chèo thuyết vớt rác trên sông Hương Ông Konaka Tetsuo, Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam (đầu thuyền) cùng các lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế và các tình nguyện viện chèo thuyết vớt rác trên sông Hương
Ông Konaka Tetsuo, Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam (đầu thuyền) cùng các lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế và các tình nguyện viện chèo thuyết vớt rác trên sông Hương
Sáng 26.5, ông Konaka Tetsuo, Trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (Văn phòng JICA tại Việt Nam) đã cùng với các đồng nghiệp của mình và 2 Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế và một số bạn trẻ đã chèo thuyền vớt rác trên sông Hương, quanh khu Cồn Dã Viên.

Trước đó, chiều 25.5, đoàn công tác Văn phòng JICA đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc triển khai chương trình hỗ trợ "Phát triển đô thị di sản văn hóa Huế theo hướng xanh và bền vững".

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động và sự hỗ trợ thiết thực, đầy hiệu quả của JICA trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua. Đặc biệt là những dự án về phát triển xanh và bền vững, đây là một trong những lĩnh vực đang được tỉnh quan tâm nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu xây dựng Thừa Thiên - Huế theo hướng "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan và thân thiện với môi trường".

Lãnh đạo Văn phòng JICA Nhật Bản tại Việt Nam đi vớt rác trên sông - ảnh 2
Ông Konaka Tetsuo, Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam hào hứng tham gia vớt rác trên sông Hương 
P.T.Đ
Lãnh đạo Văn phòng JICA Nhật Bản tại Việt Nam đi vớt rác trên sông - ảnh 3
Ông Naomichi Murooka, Phó Trưởng đại diện Văn phòng Jica Việt Nam tham gia vớt rác trên sông Hương
P.T.Đ
Lãnh đạo Văn phòng JICA Nhật Bản tại Việt Nam đi vớt rác trên sông - ảnh 4
Đoàn công tác của Văn phòng JICA tại Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế
T.T.H
Tại buổi làm việc, phía JICA đã giới thiệu một số dự án hỗ trợ của mình về tăng trưởng xanh đang thực hiện tại Việt Nam, đồng thời đề xuất với tỉnh Thừa Thiên - Huế một số dự án về phát triển xanh và bền vững trong thời gian tới.
Ông Thọ đã đề nghị JICA nghiên cứu để có thể hỗ trợ về kỹ thuật và nguồn lực cho một số dự án của tỉnh, gồm: Hỗ trợ đầu tư hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai; dự án xây dựng mô hình phát triển đô thị nông nghiệp; dự án giảm khí thải cải thiện sức khỏe và môi trường sống của người dân đô thị Huế thông qua phát triển giao thông xanh; giải pháp xử lý rác thải và nhựa sử dụng một lần... Đồng thời tăng cường kết nối để có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến nghiên cứu, đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.   

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU