Làm rõ vụ hai trẻ em bị bắt ép lên ô tô được đăng trên facebook

19
(TNO) Quá trình đi thu gom trẻ lang thang cơ nhỡ, nhóm nhân viên thuộc Trung tâm bảo trợ xã hội 1, bị người dân hiểu nhầm là bắt cóc trẻ con, dẫn tới bức xúc.

(TNO) Liên quan tới clip quay cảnh một nhóm người đi trên xe ô tô 16 chỗ, bất ngờ bắt ép 3 bố con người đi đường lên xe ô tô, gây bức xúc cho nhiều người, ngày 16.8, Công an phường Ngọc Thụy (Công an quận Long Biên, Công an thành phố Hà Nội) cho biết đã hành xác minh làm rõ.

Theo đó, nhóm người đi trên ô tô chính là những nhân viên thuộc Trung tâm bảo trợ xã hội 1 (có trụ sở tại xã Dục Tú, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội). Nhiệm vụ của nhóm này là rà soát, theo dõi, yêu cầu trẻ lang thang cơ nhỡ về Trung tâm bảo trợ xã hội số 1, hay nói tắt là đi gom trẻ lang thang, cơ nhỡ đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội.

Trước đó, chiều ngày 14.8, khi lưu thông qua khu vực đê Ngọc Thụy thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, nhiều người dân không khỏi ngạc nhiên, bức xúc khi chứng kiến cảnh tượng một nhóm người đi trên chiếc xe ô tô, bất ngờ lao xuống đường và sau đó ép 3 người lên xe, gồm một người đàn ông và hai bé gái.

Làm rõ vụ hai trẻ em bị bắt ép lên ô tô được đăng trên facebook
Hai cháu bé bị đưa lên xe ô tô

Vì quá sợ hãi, hai bé gái bị bắt lên xe đã gào khóc thảm thiết. Chứng kiến cảnh tượng này, người đi đường, cũng như người dân sinh sống gần đó đã vây kín xe ô tô, sau đó dùng điện thoại quay lại, trước khi tung lên facebook.

Và nghi ngờ nhóm người này là kẻ xấu, đi bắt cóc trẻ con, người dân đã gọi điện cho công an phường sở tại. Không lâu sau đó, những người trên ô tô được mời về trụ sở công an để xác minh làm rõ. Tại đây danh tính nhóm người này được làm rõ là nhân viên của Trung tâm bảo trợ xã hội 1. Trong khi đó, nhóm người bị bắt ép lên xe chính là 3 bố con đang đi bán kẹo, tăm dạo với mục đích xin tiền.

Làm rõ vụ hai trẻ em bị bắt ép lên ô tô được đăng trên facebook
Nhân viên Trung tâm bị người dân bao vây

Về vụ việc trên, lãnh đạo Trung tâm bảo trợ số 1 cho biết, nhóm người đi trên ô tô chính là nhân viên của Trung tâm đang đi làm việc vụ gom trẻ lang thang. Trước đó hơn 1 giờ đồng hồ, những nhân viên này đã phát hiện, theo dõi 3 bố con bán tăm, bán kẹo dạo này. Khi được yêu cầu lên xe về Trung tâm, những người này đã có những phản ứng, do vậy nhóm nhân viên phải cưỡng chế.

Hà An

>> Tặng quà cho trẻ lang thang
>> Lính hải quân duyên nợ với trẻ lang thang
>> Hơn 13.000 trẻ lang thang được dạy kỹ năng sống
>> Thừa Thiên-Huế: Thành lập đội xung kích giải quyết tình trạng trẻ lang thang
>> TP.HCM: Mỗi năm "trả" 750 lượt trẻ lang thang về các tỉnh
>> Giúp 100 trẻ lang thang đoàn tụ gia đình  

Bình luận

User
Gửi bình luận
hải bánh

hải bánh

người mà làm như rác "gom"
Ba Phai

Ba Phai

Đáng tiếc là vẫn còn có nhiều người nhận thức pháp luật quá kém: Thứ nhất chưa chi đã vội phê phán người khác là "bọn lười lao động" hoặc thế này thế kia. Bạn cần nhớ rõ 1 điều: khi tòa án chưa tuyên thì chưa ai có tội cả! Đừng vội kết án người khác khi chưa hiểu mô tê gì! Thứ hai, những người kia cho dù là cán bộ thì hành xử phải chấp pháp, chứ không thể tùy tiện. Cảnh sát bắt tội phạm cũng cần có quyết định của viện kiểm sát, chứ không thể tùy tiện bắt người như vậy được, huống chi họ chỉ là nhân viên của trung tâm gì gì đó! Ngoại trừ những trường hợp khẩn cấp như ngăn chặn cướp của, giết người, v.v ra, nếu muốn bắt người phải có chứng cứ rõ rệt và phải có quyết định của viện kiểm sát, chứ không phải muốn là bắt. Cứ làm như nhóm này thì xã hội sẽ loạn hết!
Phan Trung Lập

Phan Trung Lập

tôi thấy gom là đúng, chả sai, toàn bọn lười lao động đi xin tiền
Tung Lam

Tung Lam

Trung tâm bảo trợ làm gì có quyền bắt người vô cớ như vậy? Bên cạch 2 bé còn có cha của chúng nếu người cha không đồng ý thì trung tâm bảo trợ không có quyền gì bắt giam hay cưỡng chế người trái pháp luật như vậy.
đỗ tuân

đỗ tuân

Sao bạn biết gã đàn ông đó là cha hai đứa trẻ? Nếu là đám chăn dắt thì sao?
Tài Chú

Tài Chú

Vấn đề là khi làm việc, anh phải mặc đồ và đeo bảng tên như quy định, tôi xem clip này rồi, anh mặc đồ như thế ai biết anh là làm việc hay bọn lưu manh bắt cóc.
Nguyễn Thanh Tuấn

Nguyễn Thanh Tuấn

Dù mục đích có tốt đẹp đến mấy thì cũng phải làm sao cho hành động có nhân văn, có tình yêu thương đồng loại thực sự.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU