Làm rõ thông tin du khách bị 'chặt chém' tại biển Hải Tiến

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm dư khách khi tắm ở bãi biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bị một quán bán nước giải khát thu tiền chỗ ngồi với giá 50.000 đồng/1 chiếc bàn. Vụ việc đang được UBND huyện Hoằng Hóa vào cuộc làm rõ.
Người của quán bán nước và nhóm du khách tranh cãi nhau về tiền thuê bàn /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Người của quán bán nước và nhóm du khách tranh cãi nhau về tiền thuê bàn - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Người của quán bán nước và nhóm du khách tranh cãi nhau về tiền thuê bàn
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Ngày 2.5, trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền một đoạn clip dài gần 1 phút, ghi cảnh một nhóm du khách phản ứng khi đi tắm biển ở bãi biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vì bị thu tiền bàn ghế sau khi ngồi uống nước, với mức 50.000 đồng/1 bàn/1 giờ đồng hồ.
Nội dung đoạn clip ghi cảnh nhóm du khách đôi co với chủ quán bán nước về cách tính tiền. Nhưng sau đó, nhóm du khách vẫn trả 500.000 đồng cho tiền thuê 6 chiếc bàn trong thời gian hơn 1 giờ đồng hồ theo cách tính của quán bán nước.
Nhiều người cho rằng quán bán nước đã "chặt chém" du khách, tận thu vô tội vạ. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng du khách mang đồ ăn, thức uống đến quán, muốn ngồi ăn uống thì phải trả tiền bàn ghế là đúng.
Làm rõ thông tin du khách bị 'chặt chém' tại biển Hải Tiến - ảnh 1
Người đàn ông của quán bán nước đang tính tiền thuê bàn
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, nhóm du khách trong đoạn clip gồm 20 người, đều là những người ngụ tại huyện Hoằng Hóa, xuống biển Hải Tiến tắm biển vào chiều ngày 1.5.
Một thành viên trong nhóm cho biết, khi xuống tắm biển, họ mang theo tôm tít đã luộc, mực khô nướng và 1 két bia để khi tắm xong sẽ ăn uống. Sau khi tắm xong, nhóm ngồi ăn ở ngay quán bán nước trên bãi biển.
Trong quá trình ăn, nhóm du khách có gọi thêm nước ngọt, xúc xích, đá lạnh, cốc để uống bia, tổng cộng hết 400.000 đồng. Ngoài ra, quán nước còn tính thêm 500.000 đồng tiền ngồi 6 chiếc bàn trong hơn 1 giờ đồng hồ. Cách tính là 50.000 đồng/1 chiếc bàn/1 giờ đồng hồ.
Làm rõ thông tin du khách bị 'chặt chém' tại biển Hải Tiến - ảnh 2
Rác thải khắp nơi trên bãi biển Hải Tiến trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5
ẢNH MINH HẢI
Chiều 2.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Thanh Cảnh, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Hoằng Hóa, cho biết đơn vị đã nắm được sự việc và đang tiến hành xác minh, làm rõ.
"Việc quán bán nước ngọt trên bãi biển là được phép. Khi bán chỉ được phép thu tiền nước theo giá niêm yết, không được phép tính tiền bàn ghế. Nếu quán tính tiền bàn ghế như trong clip là sai hoàn toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng quy định du khách không được mang đồ ăn thức uống đến bãi tắm ăn uống, vì như vậy sẽ gây mất vệ sinh môi trường, xả rác ra môi trường”, ông Cảnh nói.
Làm rõ thông tin du khách bị 'chặt chém' tại biển Hải Tiến - ảnh 3
Việc thu tiền bàn ghế đối với du khách là sai quy định
ẢNH MINH HẢI
Ông Cảnh cũng cho biết thêm, trước khi mùa du lịch 2019 bắt đầu, huyện đã thành lập các tổ công tác thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở cả du khách và các hàng quán không được vi phạm các quy định tại khu du lịch. Đồng thời, loa phóng thanh tại bãi biển cũng liên tục phát đi nội quy, quy định cụ thể của UBND huyện Hoằng Hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh

Vinh

Đồng ý là không cho phép lợi dụng dịp lễ mà chặt chém du khách (hoặc ngay cả người dân địa phương). Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, chả lẻ các nhóm du khách cứ mang "đồ nhà nấu" tới rồi kêu vài chai nước thì có quyền chiếm dụng mấy cái bàn kinh doanh của người ta mấy giờ đồng hồ sao? làm sao người ta sống. Phải chi trước khi đặt mông ngồi xuống thì hỏi cho rõ và thỏa thuận 1 cái giá hợp lý để 2 bên cùng vui vẻ ăn uống hưởng thụ kỳ nghỉ thì tốt .
Andy hoang

Andy hoang

Nếu đi đâu cũng hỏi có tính tiền "ngồi" không, thì ra sao nhỉ? Đọc bình luận mà thấy mắc cưòi cho tư duy của các bạn.
Nguyễn Trung Tuyến

Nguyễn Trung Tuyến

Các bác đi du lịch mua đồ ăn của quán 400 ngàn đồng lời được bao nhiêu. Rồi mang đồ ăn đến ăn xả rác họ phải dọn , nên thu tiền ghế cũng được giá đó cũng ô kê
Đình Tuân

Đình Tuân

Các bạn ở xa hay chưa đến Hải Tiến lần nào thì làm ơn đừng ngồi đó làm thánh gõ nhé, phải nói Hải Tiến năm nay rất tuyệt vời trên mọi phương diện. Nói chặt chém là oan cho khu du lịch Hải Tiến (nói chung). như các bạn đã biết đó, quán người ta có 5-10 bộ bàn ghế mà các bạn này đem đồ nhà đến ăn và chiếm dụng nguyên cả quán 1 buổi chiều như vậy, ăn xong còn xả rác ra tùm lum,(ai xẽ dọn). thử hỏi các bạn đứng vào vị trí của những người làm kinh doanh hàng quán như vậy thì sẽ như thế nào.?
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Sao nhóm du khách này không mua bàn ghế, ly tách và nước đá theo luôn nhỉ? Ngay cả đem theo thì họ có tốn tiền mặt bằng thuế má ko? Tổng công có 900 ngàn cho 20 người khách du lịch thì có ngày lễ mà cũng phàn nàn thì mình khuyên nên ở nhả. Người ta bỏ ngày lễ để phục vụ mình sao ko ghi nhận?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU