Nóng trên mạng xã hội:

Lại bỏ quên trẻ trên xe đưa đón đến trường: Trách nhiệm đâu và siết kiểu gì?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua, mạng xã hội dậy sóng và sững sờ với thông tin bé trai 3 tuổi tên L. (H.Tiên Du, Bắc Ninh) bị bỏ quên từ sáng đến chiều trên xe đưa đón ở cơ sở mầm non cao cấp tư thục Đồ Rê Mí.
Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí  /// N.H Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí - N.H
Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí
N.H
Cư dân mạng quá ngỡ ngàng với vụ bỏ quên không thể tin được này, nhất là khi vụ án
cháu bé (tên L.) được cơ quan điều tra kết luận bị bỏ quên trên xe đưa đón của Trường Gateway tử vong xảy ra cách đây không lâu.

VIDEO: Toàn cảnh vụ cháu bé bị bỏ quên trên xe đưa đón nửa ngày ở Bắc Ninh

Vô trách nhiệm không thể tin được!

Vụ án cháu béTrường Gateway vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ và một lần nữa trách nhiệm quản lý, đặc biệt là trách nhiệm trong ngành giáo dục khi trường, thầy cô, bảo mẫu và nhất là tài xế lại được cư dân mạng đặt ra.
Hiện cơ sở mầm non này đã bị đình chỉ hoạt động nhưng vụ việc một lần nữa khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ vì sự vô trách nhiệm của lái xe và nhà trường, khi cháu L. không vào lớp cả buổi nhưng không ai phát hiện ra. Đồng thời, nhiều người dùng mạng xã hội cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục và cơ sở dịch vụ đưa đón học sinh phải hoàn thiện quy trình đảm bảo tuyệt đối an toàn, tăng cường phối hợp quản lý, giám sát việc đưa đón các cháu đến trường, không để xảy ra các trường hợp đáng tiếc như trên.
Lại bỏ quên trẻ trên xe đưa đón đến trường: Trách nhiệm đâu và siết kiểu gì? - ảnh 1
Trên mạng xã hội, đa số ý kiến đều bất bình vì sự vô trách nhiệm của lái xe (cũng là chồng của chủ cơ sở) và trách nhiệm của cô giáo, nhà trường.
Tài khoản tên Hoa bức xúc: “Khi vào lớp, việc đầu tiên của các cô là phải kiểm tra xem vắng mặt cháu nào và lý do sao cháu nghỉ học chứ vì thường nếu nghỉ gia đình đã điện báo. Vậy mà từ sáng đến tận trưa không cần quan tâm thiếu trẻ hay vắng mặt nữa, vô trách nhiệm quá!”. Tài khoản Xén Lâm đặt vấn đề, không hiểu sao lái xe có thể bỏ quên một đứa trẻ trên xe đưa đón, nếu đã không có trách nhiệm xin đừng nhận công việc này.
Tài khoản Nguyên Minh đề xuất: “Mấy ông tài xế trước khi đóng cửa rời khỏi xe làm ơn đi xuống các hàng ghế kiểm tra giùm cái. Hành động nhỏ và không tốn nhiều thời gian của mấy ông giúp cứu sống nhiều mạng người”.
Công an tỉnh Bắc Ninh họp báo thông tin sự việc Ảnh: Trần Cường

Công an tỉnh Bắc Ninh họp báo thông tin sự việc

Ảnh: Trần Cường

Facebooker Văn Dương Nguyễn thì đặt vấn đề: “Không thể hiểu được vì sao trường và giáo viên lại không điểm danh, không phát hiện ra vắng một bé trong vòng mấy tiếng đồng hồ, trong khi bé mới chỉ 3 tuổi”.

Chẳng lẽ bó tay?

Cư dân mạng nhắc lại vụ việc xảy ra ở Trường Gateway cách đây không lâu. Nhiều tài khoản đặt vấn đề cũng cùng một câu chuyện, nhưng ngay lập tức cơ sở mầm non tư thục này bị đình chỉ, còn Trường Gateway vẫn hoạt động. Tài khoản Ngô Thế Hùng bức xúc: “Vụ Trường Gateway đã làm chấn động cả nước thế mà không hiểu sao việc tương tự như vậy ở một trường có dịch vụ đưa rước trẻ lại vẫn xảy ra. Không hiểu được cách làm ăn tắc trách này sao vẫn còn tồn tại?”.
Nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi, ngày 16.8 vừa rồi Bộ GD-ĐT ra công văn gửi giám đốc các sở GD-ĐT về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô, vậy tại sao một vụ việc nghiêm trọng tương tự vụ Gateway lại có thể xảy ra? Vậy trách nhiệm này sẽ thuộc về ai?
Quá đau lòng và bức xúc vì sự việc đau lòng như vậy, tài khoản Phạm Khánh đề nghị cơ quan chức năng cần kiểm tra lại tất cả các xe chạy hợp đồng cho các trường công lập, không cho các xe này dán đề can màu đen, quảng cáo che kính xe để tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Tài khoản Nguyễn Hải chorằng trong khi vụ việc Trường Gateway còn chưa nguôi nhưng những người có trách nhiệm vẫn không chịu kiểm tra xe kỹ để bé L. sót lại trên xe, đó là điều không chấp nhận được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU