Lá lành đùm lá rách: Cháu bé nguy kịch do không tiền chữa trị

0 Thanh Niên
Đó là cháu Võ Trọng Khoa, 7 tuổi, mồ côi cha, hiện đang sống với mẹ là chị Nguyễn Thị Tuyết, 31 tuổi, ở xã Hải Ba, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Cách đây 3 năm, ba của cháu Khoa đã qua đời vì ung thư máu. Để chữa bệnh cho chồng, chị Tuyết đã phải bán hết của cải và vay mượn khắp nơi, nên khi anh qua đời, để lại cho 3 mẹ con chị một món nợ đến nay vẫn không tài nào trả nổi.
Trước tình cảnh ấy, chị Tuyết đành gửi hai con nhỏ cho ông bà ngoại nuôi, một mình đi làm thuê, làm mướn khắp nơi để nuôi con. Chưa nguôi ngoai sau nỗi đau mất chồng, trong một lần khi con bị đau, chị đưa bé đi khám, bác sĩ cho biết Khoa mắc phải căn bệnh suy thận hành hạ, và một quả thận đang trong thời gian hoại tử. Nghe tin, chị ngã quỵ…
Đưa con đến bệnh viện để mong được nhập viện điều trị, nhưng do không có tiền chạy chữa nên chị phải lủi thủi mang con về. Người mẹ trẻ hiện trong cơn cùng cực và lực bất tòng tâm khi nhìn con mình đang chết dần, chết mòn thật xót xa (ảnh).
Cháu Khoa đang sốt cao, lúc mê, lúc tỉnh, thân thể đã bị phù nề. Nhìn con, chị Tuyết nghẹn ngào nói với chúng tôi: “Gia đình tôi kiệt quệ, không có tiền chữa trị, chắc con tôi chết mất…”.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Võ Trọng Khoa; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu Khoa trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU