Không sử dụng pin sạc dự phòng điện thoại trên máy bay

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, từ 23.5, tất cả hành khách đi máy bay được phép mang theo thiết bị pin sạc dự phòng, nhưng không được phép sử dụng khi đang ở trên máy bay.
Hành khách không được sử dụng sạc dự phòng khi đang bay /// Ảnh minh hoạ Hành khách không được sử dụng sạc dự phòng khi đang bay - Ảnh minh hoạ
Hành khách không được sử dụng sạc dự phòng khi đang bay
Ảnh minh hoạ
Khi đang ở trên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn không được sử dụng pin sạc dự phòng và các ổ cắm điện của tàu bay để sạc các thiết bị điện tử khác. Quy định này áp dụng đối với Qantas Airways (Úc) và các hãng hàng không trong Jetstar Group, bao gồm Jetstar Pacific.
Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, mặc dù pin sạc dự phòng bị cấm sử dụng trên máy bay, tuy nhiên hành khách vẫn được phép mang theo trong quá trình đi lại.
Hãng đã triển khai đến các bộ phận mặt đất và phi hành đoàn để thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến bay. Pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường trước. Việc cấm sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho cho hành khách và chuyến bay.
Mới đây, Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam - Jetstar Pacific cũng đã được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cấp chứng nhận An toàn khai thác quốc tế IOSA, sau khi đáp ứng hơn 900 tiêu chuẩn và quy trình quốc tế nghiêm ngặt. Đây là chứng nhận thẩm định hệ thống quản lý vận hành an toàn của các hãng hàng không được quốc tế công nhận trên toàn cầu.
Hiện Jetstar Pacific có hai cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Úc - Qantas Airways.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng

Hồng

Hàng không Malaysia bắt sạc dự phòng phải đi theo hành lý ký gữi. Không cho sài trên máy bay thì kỳ gửi chứ cho đem theo hành lý xách tay làm gì nữa ?
tuan

tuan

Có những hành khách mua vé, nhưng không mua hành lý ký gửi. Thì như thế nào bạn ơi?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU