Không có hiện tượng sạt lở, rác tràn bờ kênh ở bãi rác Đa Phước

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 8.10, đoàn kiểm tra của TP.HCM gồm đại diện Sở TN-MT, Ban Quản lý các khu liên hợp xử lý chất thải - Sở TN-MT, UBND H.Bình Chánh, Phòng TN-MT huyện và UBND xã Đa Phước đã đến kiểm tra hoạt động tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước và Công ty TNHH xử lý chất thải VN (VWS), để xem xét hiện tượng sạt lở, rác tràn bờ kênh mà báo chí đã phản ánh.
Không có hiện tượng sạt lở hay rác tràn bờ kênh ở bãi rác Đa Phước như thông tin phản ánh /// Ảnh: Khả Hòa Không có hiện tượng sạt lở hay rác tràn bờ kênh ở bãi rác Đa Phước như thông tin phản ánh - Ảnh: Khả Hòa
Không có hiện tượng sạt lở hay rác tràn bờ kênh ở bãi rác Đa Phước như thông tin phản ánh
Ảnh: Khả Hòa
Kết quả, theo biên bản làm việc, lúc 10 giờ sáng đoàn kiểm tra đã xuống hiện trường tại góc đông nam của Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, vị trí mà báo chí đã phản ánh về việc sạt lở, rác tràn bờ kênh. Thực tế cho thấy, đây là vị trí nằm giữa hàng rào, đê, và hồ chứa nước mưa tạm, cách bãi chôn lấp khoảng 400 - 500 m.
Đoàn kiểm tra ghi nhận không có hiện tượng sạt lở hay rác tràn bờ kênh như báo chí đã phản ánh, cũng như không có hiện tượng đáng lo ngại nào xảy ra. Hiện tại, công ty đang thực hiện công tác thi công xây dựng như bình thường, đóng cọc gia cố bờ bao với chiều dài khoảng 40 m để đảm bảo yêu cầu vận hành trong suốt mùa mưa.
Do đó, đoàn kiểm tra đề nghị Công ty VWS cần thường xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát phòng tránh sự cố có thể xảy ra trong mùa mưa bão và tăng cường báo cáo thường xuyên cho cơ quan quản lý; đồng thời đề nghị UBND xã Đa Phước giải thích rõ thông tin cho người dân khi có yêu cầu. Kết thúc buổi kiểm tra, đại diện Công ty VWS ghi nhận và tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra và cho biết sẽ thực hiện tốt công tác vận hành.
Cùng ngày, Công ty VWS đã có văn bản gửi Thường trực Thành ủy, HĐND và UBND TP.HCM thông báo tình hình xây dựng tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước. Theo đó, ngày 7.10, Báo điện tử news.zing.vn có đăng 2 bài báo đưa tin cho rằng có sự cố xảy ra tại khu vực dự án của VWS và nước rỉ rác cùng rác đã bị tràn ra ngoài bờ kênh sát bãi rác.
Thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng cho dư luận và lãnh đạo TP. VWS khẳng định không có sự cố nào xảy ra trong khu vực dự án như Báo news.zing.vn đã đăng. Mọi hoạt động trên công trường vẫn diễn ra bình thường. Hiện nay công ty đang xây dựng và gia cố một số địa điểm theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn về môi trường dựa trên những dữ liệu và kết quả quan trắc độ lún từ các thiết bị được lắp đặt ngầm dưới mặt đất trong khu vực dự án theo từng giai đoạn xây dựng.
Do đó thông tin từ báo về tình hình sạt lở tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước là không chính xác. Điều này cũng đã được đoàn kiểm tra của TP xác minh tình hình thực tế vào sáng 10.8 như đã nêu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU