Không cắt điện công tác trong thời gian nắng nóng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, đợt nắng nóng sẽ kéo dài đến hết tháng 6.
Nhiều người xuống các hầm đường bộ tránh nóng ở Hà Nội Nhiều người xuống các hầm đường bộ tránh nóng ở Hà Nội
Nhiều người xuống các hầm đường bộ tránh nóng ở Hà Nội
Ngày 6.6, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, trong những ngày cao điểm của đợt nắng nóng này, EVNCPC không thực hiện cắt điện công tác. Một số sự cố mất điện do quá tải cục bộ khu vực nhánh rẽ hạ áp đã được các đơn vị khắc phục nhanh chóng, kịp thời cấp điện lại cho khách hàng.
Không cắt điện công tác trong thời gian nắng nóng - ảnh 1

tin liên quan

Đợt nắng nóng đầu tiên, miền Bắc đạt kỷ lục về tiêu thụ điện
Nắng nóng đang bao trùm các tỉnh miền Bắc và miền Trung khiến nhu cầu sử dụng điện tăng rất cao. Ông Nguyễn Đức Ninh, Phó giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) có cuộc trao đổi nhanh về tình hình đảm bảo cung ứng điện trong cao điểm nắng nóng này.
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, đợt nắng nóng sẽ kéo dài đến hết tháng 6.
Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ đời sống sinh hoạt nhân dân trên địa bàn miền Trung, EVNCPC yêu cầu các đơn vị không thực hiện cắt điện công tác gây mất điện khách hàng trong quý 2, đặc biệt trong thời gian nắng nóng, trừ một số trường hợp cắt điện để xử lý ngăn ngừa sự cố, xử lý sự cố hoặc để chuyển tải lưới điện khu vực.
Các đơn vị thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết trong khu vực, bố trí tăng cường lực lượng ứng trực trong các ngày có nắng nóng để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng. Đồng thời, các đơn vị quản lý vận hành tổ chức theo dõi chặt chẽ các máy biến áp; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư thiết bị để kịp thời xử lý các hiện tượng bất thường…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU