Xe tự điều khiển nhờ vào iPad

0
(TNO) Có lẽ sắp đến thời bùng nổ xe tự hành, sau khi Đại học Oxford công bố dòng xe rô bốt có thể tự điều khiển thay người nhờ vào iPad.

(TNO) Có lẽ sắp đến thời bùng nổ xe tự hành, sau khi Đại học Oxford (Anh) công bố dòng xe rô bốt có thể tự điều khiển thay người nhờ vào iPad.

Sở hữu xe có thể tự chạy là đề tài xuất hiện lâu nay trong mảng khoa học viễn tưởng. Giờ đây, các nhà khoa học Anh đã công bố nguyên mẫu mới nhất về dòng xe có thể tự lái, với sự hỗ trợ của tablet, ở đây là iPad.

Xe rô bốt
 Xe đang trong chế độ tự hành - Ảnh: ĐH Oxford

Theo Sky News, nhóm chuyên gia Đại học Oxford còn tự tin dự đoán rằng công nghệ trên có thể được cài đặt phổ biến trong vòng 15 năm tới.

RobotCar, đã được tích hợp trên dòng xe điện Leaf của hãng Nissan, có các máy quay nhỏ và hệ thống laser được lắp thẳng vào khung gầm.

Khi ở chế độ lái bằng tay, hệ thống laser và camera đóng vai trò như là “cặp mắt” của chiếc xe, lập bản đồ mô hình 3D về quang cảnh xung quanh, và truyền dữ liệu vào máy tính được cài trên xe.

Lúc đó, chiếc xe có thể ghi nhớ đường sá và khu vực lân cận, cho phép nó tự lái trên những tuyến đường quen thuộc.

Thông qua chiếc iPad, nó sẽ hỏi người lái liệu họ có muốn chuyển sang chế độ lái tự động hay không, và với cái chạm nhẹ lên màn hình, chiếc xe sẽ được trao quyền điều khiển.

Nếu phát hiện chướng ngại vật, xe tự động chạy chậm lại, và người lái có thể can thiệp ngay lập tức bằng cách chạm tay lên màn hình máy tính bảng một lần nữa.

Hạo Nhiên

>> Rô bốt họa sĩ
>> Rô bốt avatar
>> Rô bốt có thể học ngôn ngữ từ người
>> Đầu bếp rô bốt
>> Rô bốt bơi
>> Rô bốt côn trùng
>> Thử nghiệm rô bốt bảo trì vệ tinh
>> Rô bốt theo dõi cá voi hiếm
>> Viễn cảnh rô bốt đe dọa nhân loại
>> Rô bốt tự hành vượt Thái Bình Dương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU