Tiểu hành tinh lướt ngang Trái đất vào ngày 15.2

0
(TNO) Tiểu hành tinh thuộc dạng hay thăm viếng Trái đất theo chu kỳ 1.200 năm sẽ tiếp cận một cách êm thấm với địa cầu vào ngày 15.2.

(TNO) Tiểu hành tinh thuộc dạng hay thăm viếng Trái đất theo chu kỳ 1.200 năm sẽ tiếp cận một cách êm thấm với địa cầu vào ngày 15.2.

Tiểu hành tinh 2012 DA14 sẽ lướt đến Trái đất với khoảng cách gần kỷ lục, cách hành tinh xanh chỉ khoảng 27.680 km, gần hơn nhiều vệ tinh khí hậu hoặc viễn thông so với mặt đất, theo NASA.

Đường đi dự kiến của 2012 DA14
Đường đi dự kiến của 2012 DA14 - Ảnh: NASA

Nó nặng khoảng 143.000 tấn, bề ngang 50 m, giống như tiểu hành tinh đã quét sạch hàng trăm km2 rừng ở Siberia trong sự kiện Tunguska vào năm 1908, theo Ibitimes dẫn lời chuyên gia về tiểu hành tinh của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) là Don Yeomans.

2012 DA14 cũng thuộc vào dạng tiểu hành tinh đâm vào bề mặt địa cầu cách đây 50.000 năm.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đảm bảo lần này Trái đất sẽ không bị ảnh hưởng. Người được lợi là các chuyên gia và những nhà thiên văn học không chuyên muốn quan sát tận mắt sự kiện đặc biệt trong năm.

Vấn đề duy nhất hiện nay là phải dõi theo đường đi của tiểu hành tinh, sau khi các chuyên gia cảnh báo rằng nó sẽ di chuyển khá nhanh khi lướt đến Trái đất.

Hạo Nhiên

>> Kéo tiểu hành tinh đến mặt trăng
>> Tiểu hành tinh khổng lồ sẽ “tha” Trái đất
>> Cận cảnh tiểu hành tinh Toutatis
>> Tiểu hành tinh mang tên trường học
>> Chụp cận cảnh tiểu hành tinh gần Trái đất
>> Khám phá bí mật tiểu hành tinh Vesta

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU