Robot trợ lý bán hàng

0
(TNO) Trong tương lai gần, khách đến mua hàng tại siêu thị sẽ được chào đón bằng những người máy (robot) không chỉ biết trò chuyện mà còn có khả năng trợ giúp người mua sắm.

Tên gọi của những robot này là Oshbot. Đây là sản phẩm của hãng LOWE. Hai nguyên mẫu Oshbot đang được thử nghiệm tại một cửa hàng ở San Jose, California (Mỹ).

Oshbot cao 152 cm, nặng 38,5 kg. Phần đầu của nó được trang bị một máy quét 3D giúp "thấy" được người đứng trước mặt nó. Một bộ phận quan trọng khác là cảm biến laser để giúp nó tránh các chướng ngại vật và dò tìm loại hàng hóa mà khách cần mua.

Những tính năng khác giúp Oshbot hoàn thành nhiệm vụ là các kết nối không dây, chức năng nhận dạng giọng nói, nhận biết thông tin sản phẩm và vị trí để sản phẩm… Trước khi thực hiện nhiệm vụ, Oshbot được cho đi quanh cửa hàng để xác định sản phẩm rồi ghi vào bộ nhớ.

Trang Gizmag dẫn lời hãng LOWE cho biết Oshbot cung cấp thông tin cho khách hàng theo thời gian thực, thông báo các chương trình khuyến mãi, nếu khách yêu cầu quá khó thì robot sẽ thông báo cho nhân viên cửa hàng để hỗ trợ giải quyết kịp thời.

Tạ Xuân Quan

>> Robot lái tàu thủy
>> Robot bay như chim thật
>> Robot cá giặt áo quần
>> Robot lái máy bay phản lực

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU