Robot giám sát vườn nho

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trong lúc chăm sóc vườn nho, VineRobot sẽ xem xét độ ẩm của đất, tính toán thành phần của quả nho và suy ra năng suất khi thu hoạch. Tất cả những dữ liệu này sẽ được truyền lên vệ tinh trung gian và điểm đến là máy tính của người chủ vườn nho.

(TNO) Đối với người trồng nho thì không có gì chán bằng hằng ngày phải đi tới đi lui kiểm tra sự phát triển của cây nho. Vì vậy, tốt nhất là giao trách nhiệm này cho robot.

Nó được đặt tên là VineRobot, hiện đã có nguyên mẫu nhưng vẫn đang tiếp tục được phát triển trong khuôn khổ dự án VineRobot của Liên minh châu Âu. Dự án này có bốn nước tham gia là Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha.
Trang Gizmag cho biết, VineRobot sử dụng năng lượng mặt trời, di chuyển tự hành trên bốn bánh xe và sử dụng RGB-máy tầm nhìn lập thể, GPS để điều hướng theo cách của mình.
Trong lúc đi lên và xuống các hàng của vườn nho, nó sẽ xem xét độ ẩm của đất, tính toán thành phần của quả nho và suy ra năng suất khi thu hoạch. Tất cả những dữ liệu này sẽ được truyền lên vệ tinh trung gian và điểm đến là máy tính của người chủ vườn nho.
Gizmag dẫn lời các nhà khoa học cho biết, VineRobot cần được cải tiến để làm việc nhanh hơn, chính xác hơn và giá thành rẻ hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU