Robot cá giặt áo quần

0
Máy giặt đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Nay, các nhà thiết kế người Hàn Quốc lại có một cách giặt quần áo sáng tạo hơn. Đó cũng là máy giặt nhưng sẽ có các con cá robot bơi đến bên áo quần, xác định từng loại bụi bẩn và hút chúng theo cách khác nhau.

Robot cá giặt áo quần - ảnh 1
Ảnh: Electrolux 

Báo Daily Mail dẫn lời nhà thiết kế Chan Yeop Jeong cho biết ông lấy cảm hứng từ cách dùng cá để rỉa phần da thừa khi ngâm chân vào chậu nước để làm nên bộ sưu tập Pecera. Theo đó những con cá robot Dofi sẽ hút sạch vết bẩn trên y phục mà không cần chất tẩy rửa hóa học. Để thực hiện được điều này cá robot cần trang bị camera nhạy cảm để phân biệt các loại bụi bẩn rồi hút chúng, nhờ không dùng chất tẩy rửa nên bầy cá robot này rất thân thiện với môi trường.

Bầy cá robot này là 1/100 ý tưởng hàng đầu trong tổng số 1.700 ý tưởng gửi đến hãng sản xuất điện gia dụng Electrolux để có các thiết bị trong tương lai qua cuộc thi toàn cầu do hãng này tổ chức. Ý tưởng đoạt giải nhất sẽ được nhận hiện kim là 6.600 USD và tác giả được mời về làm việc tại trung tâm nghiên cứu của Electrolux.

Chủ đề mà Electrolux đưa ra năm 2014 này là ngôi nhà giúp cuộc sống lành mạnh, với không khí trong lành, vải vóc sạch sẽ nhưng thân thiện môi trường và ẩm thực thú vị.

Tạ Xuân Quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU