Lai tạo giống cà chua ruột đỏ, vỏ đen

0
Các thợ làm vườn ở Israel đã phát triển thành công biến thể giống cà chua đen. Loại cà chua mới này có ruột đỏ như thông thường, tuy nhiên lớp vỏ ngoài có màu đen.

Các thợ làm vườn ở Israel đã phát triển thành công biến thể giống cà chua đen. Loại cà chua mới này có ruột đỏ như thông thường, tuy nhiên lớp vỏ ngoài có màu đen.

Để có được loại cà chua đen “Black Galaxy”, các nhà lai tạo giống đã lai cà chua đỏ thông thường với một số loại cây dại. Màu đen của vỏ cà chua có thành phần sắc tố tương tự trên quả dâu đen.

Các sắc tố này có tính chất nhạt sáng, vậy nên quả cà chua càng chín trên cây, dưới tác động của ánh sáng mặt trời, thì nó càng xẫm màu, thậm chí cho màu đen kịt, thay vì màu đỏ xẫm mà cà chua thường có.

Công ty lai tạo thành công giống cà chua đen có tên Technological Seeds, một đơn vị chuyên sản xuất các cây rau lai.

“Bên cạnh màu sắc mới lạ, giống cà chua đen còn có tác dụng chống oxy hóa hoàn toàn”, một nhân viên lai giống của Technological Seeds cho biết.

Trên thực tế, những nhà lai tạo cho biết, cà chua đen thậm chí còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhờ những sắc tố đặc biệt, rất hiệu dụng trong quá trình chống oxy hóa, đồng thời chứa nhiều Vitamin C, tốt cho hệ miễn dịch.

Công ty Technological Seeds dự kiến sẽ sản xuất hàng hoạt giống cà chua đen để cung cấp cho các khách sạn cao cấp và nhà hàng hạng sang.

Giống cà chua đen sẽ xuất hiện chính thức trong triển lãm về nông nghiệp Arava Agricultural R&D vào tuần tới.

 Lai tạo giống cà chua ruột đỏ, vỏ đen - ảnh 1 

Lai tạo giống cà chua ruột đỏ, vỏ đen - ảnh 2

 Lai tạo giống cà chua ruột đỏ, vỏ đen - ảnh 3

 Lai tạo giống cà chua ruột đỏ, vỏ đen - ảnh 4

 Lai tạo giống cà chua ruột đỏ, vỏ đen - ảnh 5

Theo Tiền Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU