Cú nhảy "thần sầu" từ độ cao hơn 29.500 m

0
(TNO) Trong cú rơi không tưởng, một người Áo đã nhảy khỏi khinh khí cầu ở độ cao hơn 29.500 m, "xé toạc" không trung với tốc độ lên đến 805 km/giờ.

(TNO) Trong cú rơi không tưởng, một người Áo đã nhảy khỏi khinh khí cầu ở độ cao hơn 29.500 m, "xé toạc" không trung với tốc độ lên đến 805 km/giờ.

Felix Baumgartner ngày 25.7 đã hạ cánh an toàn trên một sa mạc gần Roswell, tiểu bang New Mexico (Mỹ) sau khi rơi từ độ cao 29.547 m, trong bộ đồ phi hành gia được trang bị nguồn cung cấp ô xy.

 Lao đầu từ độ cao hơn 29.500m
Felix Baumgartner thực hiện cú nhảy "thần sầu" - Ảnh: AFP

Đây là lần nhảy thử thứ hai của Baumgartner, người đã đặt mục tiêu sẽ thực hiện cú nhảy để đời phá mọi kỷ lục rơi tự do từ trước đến nay ở độ cao 38.000 m trong tháng sau.

Theo Reuters, Baumgartner cũng đang nuôi hy vọng sẽ trở thành người đầu tiên rơi tự do với tốc độ vượt qua vận tốc âm thanh, tức 1.126 km/giờ.

“Chỉ còn một bước nữa để đến đích”, Reuters dẫn lời ông Baumgartner phát biểu trong một tuyên bố.

Kỷ lục rơi tự do hiện nay là 31.333 m, được thực hiện cách đây 52 năm thuộc về đại úy không quân Mỹ Joe Kittinger, người đang đóng vai trò cố vấn cho Baumgartner. Lúc đó đại úy Kittinger vẫn chưa phá được vận tốc âm thanh do chỉ đạt Mach 0,9 (tương đương 988 km/giờ).

Hạo Nhiên

>> Nhảy dù ở Thái Lan
>> Nhảy dù cùng ông già Noel
>> Nhảy dù cùng ông già Noel Úc
>> Những phận người ở “xóm nhảy dù”
>> Nhảy dù từ nóc nhà thế giới
>> Rủ nhau đi học... nhảy dù

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU