Khách Tây mua 1,7kg măng cụt bị 'chém' 1 triệu đồng, Công an Huế vào cuộc

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi có tin du khách nước ngoài mua 1,7 kg măng cụt dưới chân chùa Linh Mụ (TP.Huế) bị "chém" 1 triệu đồng, Công an TP.Huế đã vào cuộc và tìm ra các đối tượng "chặt chém" du khách để xử lý.
Phản ánh của du khách qua hệ thống phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Phản ánh của du khách qua hệ thống phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Phản ánh của du khách qua hệ thống phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Ngày 25.4, Trung tâm Giám sát đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế cho biết Công an TP.Huế đã vào cuộc xác minh làm rõ thông tin phản ánh du khách nước ngoài mua 1,7 kg măng cụt phải trả tới 1 triệu đồng. Các đối tượng liên quan được mời về cơ quan công an làm rõ để xử lý.
Trước đó, ngày 17.4, một du khách là Việt Kiều, phản ánh trên Facebook của mình, ông chứng kiến một du khách nước ngoài mua 1,7 kg măng cụt tại khu vực bán hàng dưới chân núi của chùa Linh Mụ và đưa cho người bán hoa quả 2 tờ 500.000 đồng nhưng người bán hàng không chịu trả lại tiền thừa.
Thấy vậy, ông đã bức xúc can thiệp nhưng đã bị một người mang trang phục nhà chùa (khoảng 15 - 16 tuổi) cởi áo, cầm dao Thái định tấn công ông. Khi ông xấn tới thì xuất hiện thêm một người đàn ông khoảng 55 tuổi lao vào định đánh, nhưng ông đứng yên nên người này đã dừng lại. Thấy vậy, những du khách nước ngoài đã rời đi.
Thông tin này sau đó đã được phản ánh qua hệ thống phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế và sau đó được chuyển cho Công an TP.Huế.
Khách Tây mua 1,7kg măng cụt bị 'chém' 1 triệu đồng, Công an Huế vào cuộc - ảnh 2
Phản ánh của du khách Việt kiều trên Facebook cá nhân
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Khách Tây mua 1,7kg măng cụt bị 'chém' 1 triệu đồng, Công an Huế vào cuộc - ảnh 3
Công an TP.Huế thông báo xử lý vụ việc  
Ảnh chụp màn hình

Công an TP.Huế cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, công an thành phố sẽ tiếp tục bố trí lực lượng nhằm phát hiện và xử lý các hành vi tương tự; tham mưu cho các ban ngành có liên quan để tuyên truyền, giáo dục về việc giữ gìn đạo đức buôn bán và hình ảnh của con người Huế trong mắt khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn

Tuấn

Người Việt còn bị "chặt chém" ngay trên quê hương mình, nói gì tới du khách. Do vây giờ gia đình tôi có dự định du lịch thì đều chọn du lịch nước ngoài. It tiền thì Thái, Sin, Mã Lai, nhiều tiền tí thì Hàn, Nhật, ÚC. Nếu du lịch ngày lễ thì mua vé may bay ra nước ngoài và mua tour của các công ty nội địa của nước đó (vì các hãng du lịch trong nước cũng không bỏ qua dịp lễ tết mà tăng giá tour).
Dong Buu

Dong Buu

Huế đã có sẵn nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, chỉ cần tạo ra và nuôi dưỡng môi trường du lịch thật văn minh - thân thiện - lịch sự là du khách tự tìm đến. Các kiểu kinh doanh buôn bán "chặt chém" này, các cơ quan quản lý chính quyền phải mạnh tay xóa bỏ tận gốc, nếu không, việc kêu gọi du khách đến Huế chỉ là khẩu hiệu suông mà thôi!
U60

U60

Tôi ở Sài gòn ra Huế du lịch còn bị chặt chém, nói gì đến người nước ngoài.Huế không quản lý được tình trạng nầy thì sẽ bị tụt hậu so với các địa phương khác.
Nguoi.Dan

Nguoi.Dan

Làm sao để mỗi người dân VN xem việc kinh doanh du lịch, tạo sự thân thiện, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, bảo vệ môi trường, xem ngành du lịch là tài sản quốc gia ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU