Khách sạn, nhà hàng Huế mở cửa đón tiếp các đoàn cứu trợ đến miền Trung

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hướng về miền Trung, các đoàn cứu trợ liên tiếp đổ về dải đất này và chọn dừng chân tập kết ở TP.Huế. Nhiều nhà hàng, khách sạn ở đây đã mở cửa tiếp đón miễn phí các đoàn thiện nguyện.
Nước lũ nhấn chìm làng mạc, nhà cửa nhiều nơi tại Thừa Thiên - Huế /// Ngọc Dương Nước lũ nhấn chìm làng mạc, nhà cửa nhiều nơi tại Thừa Thiên - Huế - Ngọc Dương
Nước lũ nhấn chìm làng mạc, nhà cửa nhiều nơi tại Thừa Thiên - Huế
Ngọc Dương
Thừa Thiên - Huế rồi đến Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh... thời gian qua phải gánh chịu những đợt lũ lớn gây thiệt hại không thể nào đong đếm được. Nhiều đoàn cứu trợ từ khắp nơi trên cả nước đã tiến về miền Trung, hỗ trợ người dân việc đi lại, phân phát áo phao, nhu yếu phẩm... Đáp lại tình nghĩa ấy, nhiều khách sạn, nhà hàng tại Huế quyết định mở cửa tiếp đón miễn phí các đoàn thiện nguyện nhằm giúp họ có một nơi ăn chốn ngủ ổn định, an toàn trong thời điểm này.
Khách sạn, nhà hàng Huế mở cửa đón tiếp các đoàn cứu trợ đến miền Trung - ảnh 1
Khách sạn, nhà hàng Huế mở cửa đón tiếp các đoàn cứu trợ đến miền Trung - ảnh 2

Với chị Kim Ngân - chủ của Shark Homestay, việc cơ sở mở cửa đón các đoàn cứu trợ miễn phí giống một lời cảm ơn chân thành từ Huế đến người dân cả nước.

Ảnh: NVCC

Anh Nguyễn Đăng Khoa (42 tuổi), quản lý của Hue Corner Hostel (42 Lê Lợi, Phú Hội, Huế) cho biết nơi anh đang nhận hỗ trợ chỗ ở cho các đoàn cứu trợ đến Huế. Vì số lượng phòng không nhiều nên bên anh chỉ có thể nhận tối đa 32 khách. Hiện tại, nơi đây đang đón các đoàn đến từ TP.HCM.

Khốn khổ nhịn đói suốt 3 ngày trong cơn lũ lịch sử ở Quảng Bình

Khách sạn, nhà hàng Huế mở cửa đón tiếp các đoàn cứu trợ đến miền Trung - ảnh 3
Khách sạn, nhà hàng Huế mở cửa đón tiếp các đoàn cứu trợ đến miền Trung - ảnh 4

Một số đoàn cứu trợ đến nghỉ ngơi tại Shark Homestay ở Huế

Ảnh: NVCC

Trong khi đó, chị Kim Ngân (37 tuổi), chủ Shark Homestay Huế (Kiệt 28 nhà số 1 đường Võ Thị Sáu, Huế) cũng quyết định mở cửa cơ sở của mình để làm nơi nghỉ ngơi miễn phí cho các đoàn cứu trợ miền Trung.
Bình thường, cơ sở này có thể đón tối đa 15 khách, nhưng nếu các đoàn cứu trợ đồng ý, chị Kim Ngân cho biết vẫn có thể gộp phòng để đủ chỗ cho 30 người. Chị Ngân cũng sẽ hỗ trợ liên hệ với những khách sạn, nhà hàng cũng cấp bữa ăn miễn phí hoặc giá rẻ để các đoàn cứu trợ có điều kiện ăn ở tốt nhất.
Chị chia sẻ: “Mình cảm kích tấm lòng của người dân khắp mọi miền tổ quốc đã đến và hỗ trợ người Huế trong thời điểm khó khăn này. Vì vậy, mình cũng muốn đóng góp một chút gì đó xem như lời cảm ơn chân thành của người Huế đối với đồng bào cả nước”.
Khách sạn, nhà hàng Huế mở cửa đón tiếp các đoàn cứu trợ đến miền Trung - ảnh 5
Khách sạn, nhà hàng Huế mở cửa đón tiếp các đoàn cứu trợ đến miền Trung - ảnh 6

Sau khi dọn dẹp nước tràn vào nhà, cở sở Sweethouse đã sẵn sàng đón các đoàn cứu trợ.

Ảnh: NVCC

Khách sạn Sweethouse (Kiệt 33 Nguyễn Công Trứ) của chị Nguyễn Thị Kim Liên (33 tuổi) cũng tình nguyện làm nơi dừng chân nghỉ ngơi miễn phí của các đoàn cứu trợ. Chị Liên kể rằng, dù vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật gần đây nhưng chỉ vẫn muốn làm gì đó để có thể bày tỏ sự cảm kích của bản thân đến với lòng hảo tâm của các đoàn cứu trợ đến Huế. “Với chị, việc này vừa là giúp đỡ cho mọi người mà còn là giúp ích cho quê hương của mình”, chị Liên nói.
Trong khi đó, Nhà hàng Không Gian Xưa (205 Điện Biên Phủ) với sức chưa hơn 300 người từ ngày 18.10 đã cung cấp bữa ăn miễn phí cho các đoàn thiện nguyện đến Huế.
Anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc (28 tuổi), đại diện nhà hàng, bày tỏ: “Nhìn thấy các nhân viên cứu trợ, tình nguyện hằng ngày làm việc mệt mỏi, nhà hàng mình không mong gì hơn là có thể hỗ trợ cho họ những bữa ăn ngon để gánh bớt phần nào cực khổ”. Theo anh Anh Quốc, nhà hàng sẽ liên tục phục vụ bữa ăn miễn phí cho các đoàn thiện nguyện cho đến khi nào nước lũ rút và cuộc sống tại Huế trở về bình thường.

Phận người trong những túp lều bên nghĩa địa giữa lũ lịch sử ở Quảng Bình

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU