Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội'

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị 16 yêu cầu “cách ly xã hội”, hàng trăm người vẫn kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch (Hà Nội) để chạy bộ, tập thể dục.
Hàng trăm người chạy bộ, tập thể dục tại lối đi bộ dọc đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) /// Ảnh Trần Cường Hàng trăm người chạy bộ, tập thể dục tại lối đi bộ dọc đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) - Ảnh Trần Cường
Hàng trăm người chạy bộ, tập thể dục tại lối đi bộ dọc đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội)
Ảnh Trần Cường
Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân cần “cách ly xã hội” để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, từ ngày 1.4, mọi người dân cần ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, mua thuốc men, mua lương thực, thực phẩm...
Trong khi đó, các cơ quan chức năng đã yêu cầu đóng cửa các công viên, dịch vụ giải trí, quán nhậu để tránh người tụ tập. Nhiều trường hợp người dân "ra đường không đúng mục đích" cũng đã bị chính quyền xử phạt hành chính.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của Thanh Niên, chiều 7.4, hàng trăm người dân vẫn đổ ra phần đường đi bộ trên đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) để chạy bộ, đạp xe, tập thể dục...
Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 1

Tuyến đường đi bộ nằm dọc đường Láng, ven sông Tô Lịch dài khoảng 4 km, từ Cầu Giấy tới Ngã Tư Sở

Ảnh Trần Cường

Phần đường đi bộ bên đường Láng từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở dài khoảng hơn 3 km, từ khoảng 16 giờ chiều 7.4, người dân đổ về khu vực này mỗi lúc một đông, đỉnh điểm là vào khoảng 17 giờ.
Có hàng trăm người dân ở mọi lứa tuổi đã tới đây đi bộ, chạy, đạp xe... và ra về vào khoảng 18 giờ 30, đa số đều đeo khẩu trang.
Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 2

Đây là địa điểm lý tưởng cho người dân tới đi bộ, chạy, tập thể dục mỗi buổi sáng, chiều

Ảnh Trần Cường

Cập nhật sáng 8.4: Công bố bệnh nhân thứ 250 và 251 mắc bệnh Covid-19

Ông Nguyễn Minh Long (65 tuổi, trú tại quận Đống Đa) cho biết, trước khi có dịch Covid-19, ông và một số người cao tuổi thường ra đây để đi bộ hàng ngày.
Từ khi có dịch và nhà nước yêu cầu người dân hạn chế ra đường, ông Long cũng ở nhà. Tuy nhiên, khoảng 4 ngày gần đây, thấy mọi người lại đi tập thể dục rất đông nên ông Long cũng ra đây đi bộ, sau nhiều ngày ở nhà.
“Thấy người ta chạy đông nên tôi ra đi bộ vài vòng cho khỏe, nếu lực lượng chức năng nhắc nhở thì về, nhưng đến giờ chưa thấy ai nhắc”, ông Long nói chiều 7.4.
Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 3

Chính quyền đang kêu gọi người dân hạn chế ra đường, không tụ tập đông người nhưng hàng trăm người vẫn đổ về đây tập thể dục

Ảnh Trần Cường

Theo chị Nguyễn Thị Kiều Anh (21 tuổi, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), bình thường chị vẫn thường tới Công viên Cầu Giấy tập thể dục, nhưng công viên này đã đóng cửa. “Khi thấy bạn bảo ở đường Láng có chỗ đi bộ sạch sẽ, rộng rãi, nên từ hôm 6.4 tôi đã đi xe máy tới đây để tập chạy", chị Kiều Anh nói.
Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 4

Người dân đủ mọi lứa tuổi tới đây tập thể dục

Ảnh Trần Cường

Chiều 7.4, một lãnh đạo Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa) cho biết, sau khi nhận được phản ánh từ phóng viên, ngày 8.4, đơn vị sẽ cho lực lượng đến kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền để người dân không tụ tập.
Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 5

Theo một số người dân, mỗi ngày họ chạy khoảng 2 - 3 vòng quanh khu vực này

Ảnh Trần Cường

Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 6
Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 7

Trẻ em và người già đạp xe để vận động cơ thể

Ảnh Trần Cường

Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 8

Nhưng phần lớn mọi người tới đây để đi bộ

Ảnh Trần Cường

Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 9

Mọi người đều đeo khẩu trang nhưng không giữ được khoảng cách 2 m

Ảnh Trần Cường

Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 10
Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 11

Khoảng 17 giờ là lúc đông người nhất

Ảnh Trần Cường

Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 12
Kéo nhau ra bờ sông Tô Lịch tập thể dục giữa mùa 'cách ly xã hội' - ảnh 13

Đến khoảng 18 giờ 30 mọi người mới bắt đầu trở về nhà

Ảnh Trần Cường

Bình luận

User
Gửi bình luận
HOÀNG ANH TRÍ

HOÀNG ANH TRÍ

Cả nước hiện nay lượng người ra đường rất đông, bất chấp lệnh giãn cách xã hội của Chính phủ. Các tỉnh, thành đồng loạt phạt: ra đường không có lý do thật cần thiết như hướng dẫn chỉ thị 16 thì lượng người và xe ngoài đường giảm ngay. Kiểu này thì công sức và tiền bạc của cả nước từ đầu đến nay bỏ sông bỏ biển, nguy hại hơn nữa sẽ là vỡ trận lúc đó thì hậu quả vô cùng lớn cho cả nước về nhiều mặt.
Dung Lê

Dung Lê

Hà Nội là thủ đô của cả nước phải tiên phong đi đầu để làm gương chứ sao lại như trò đùa thế này? Ý thức kém thì phạt nặng tay là sợ ngay, bắt gặp tập thể dục một lần phạt 1 triệu xem còn ai dám ra không.
Dung Lê

Dung Lê

Thực tế có rất nhiều người không đeo khẩu trang và đeo khẩu trang sai cách, chừa mũi miệng ra. Thử hỏi đeo khẩu trang kín mít làm sao đủ hô hấp để chạy bộ, chắc chắn họ chỉ đeo cho có lệ. Chưa kể cách ly xã hội đã quy định rõ những trường hợp được ra khỏi nhà, tập thể dục không nằm trong diện đó. Ở Hà Nội F0 lây cho công ty Trường Sinh chưa tìm ra thì thiết nghĩ nên phạt nặng tay để làm gương, trả lại hình ảnh văn minh cho thủ đô.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU