Hướng về miền Trung: Trang bị áo đi mưa loại tốt cho lực lượng tuyến đầu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những bộ áo quần đi mưa dày, giữ ấm tốt mang thương hiệu GIVI đã được phóng viên Thanh Niên tại tỉnh Quảng Bình trao tặng cho lực lượng quân đội, biên phòng và đoàn viên, thanh niên xung kích tuyến đầu tại địa phương này.
PV Thanh Niên trao tặng áo mưa cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình	 /// Ảnh: Huệ Minh PV Thanh Niên trao tặng áo mưa cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình - Ảnh: Huệ Minh
PV Thanh Niên trao tặng áo mưa cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình
Ảnh: Huệ Minh
Ngày 5.11, ngay sau khi nhận 216 bộ áo mưa loại tốt (trị giá 1 triệu đồng/bộ) do Công ty TNHH GIVI Việt Nam (trụ sở tại Long An) gửi tặng, PV Thanh Niên đã tổ chức trao cho Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng và lực lượng đoàn viên, thanh niên xung kích tỉnh Quảng Bình. Đây là những lực lượng đã đóng góp rất nhiều công sức, có mặt kịp thời ở tuyến đầu trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Sản phẩm áo mưa GIVI giúp người sử dụng thoải mái và an toàn hơn, trên áo có in phản quang để tăng cường sự nhận biết vào ban đêm hay trời mưa. Ngoài ra, phía trước áo có túi ngực, sau lưng áo có lỗ thông hơi, trên tay áo và ống quần có gai xù để điều chỉnh ống tay hay ống quần... Áo còn có lớp lưới bên trong để giảm sự cọ xát gây khó chịu trực tiếp với lớp vải phủ ngoài, đặc biệt giúp giữ ấm khi mưa bão.
Chị Phạm Thị Thu Thúy, trợ lý Tổng giám đốc Công ty TNHH GIVI Việt Nam, chia sẻ: “Trước tình hình mưa lũ ở miền Trung, chúng tôi có tấm lòng và tự đóng góp theo cách của mình, theo khả năng của mình. Nhân dịp được Báo Thanh Niên kết nối với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giúp dân vùng lũ, GIVI tin rằng đây là món quà thiết thực có thể giúp phần nào cho công việc của các anh”.
Quả thực, đối với lực lượng xung kích nơi tuyến đầu, đây là những món quà rất ý nghĩa. Đại tá Hoàng Xuân Vĩnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, nói: “Từ khi xảy ra mưa lũ đến nay đã có hơn 1.600 lượt cán bộ chiến sĩ quân đội về giúp dân ở vùng lũ; hằng ngày có khoảng 300 - 400 người cùng với lực lượng dân quân tự vệ tham gia cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả thiệt hại. Những bộ áo mưa này rất giá trị đối với cán bộ chiến sĩ trong thời tiết mưa gió, đêm tối”.
Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình, cũng rất vui khi được PV Thanh Niên báo tin về món quà tặng. “Quá tốt, quá ý nghĩa, nhất là đối với lực lượng đã và đang ở tuyến đầu. Anh em cũng được trang bị nhưng vì thời tiết khắc nghiệt, mưa gió dữ dội và sử dụng nhiều quá nên áo quần hư hỏng rất nhanh. Chúng tôi rất cảm ơn GIVI và Báo Thanh Niên”, đại tá Hùng bày tỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU