Hướng về miền Trung: 'Mệ già rồi, có sữa uống khỏe lắm'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 6.11, tiếp tục hành trình trao gửi yêu thương cho đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung, thương hiệu NutiMilk (Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood) và BáoThanh Niên đến với người dân vùng lũ H.Lệ Thủy (Quảng Bình).
Ông Trương Hùng (trái), đại diện lãnh đạo thương hiệu NutiMilk, trao quà cho người dân	 /// HUỆ MINH Ông Trương Hùng (trái), đại diện lãnh đạo thương hiệu NutiMilk, trao quà cho người dân - HUỆ MINH
Ông Trương Hùng (trái), đại diện lãnh đạo thương hiệu NutiMilk, trao quà cho người dân
HUỆ MINH
Chương trình có sự đồng hành của Tỉnh đoàn Quảng Bình.
Hiểu những khó khăn vất vả của người dân đang chống chọi với mưa lũ, NutiMilk đã kịp thời tiếp sức bằng những phần quà dinh dưỡng như: sữa, cháo, bột ăn dặm… giúp chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong đợt này, đoàn đã mang về Lệ Thủy 840 phần quà gồm sữa và cháo dinh dưỡng; mỗi phần trị giá khoảng 1,5 triệu đồng. Theo đó, trao tại xã Liên Thủy 330 phần, thôn Mỹ Hà (xã Mỹ Thủy) 210 phần và tại thôn Mỹ Trạch (xã Mỹ Thủy) 300 phần.
Những nơi đoàn đến trao quà đều bị thiệt hại nặng nề trong 3 trận lũ liên tiếp vừa qua. Nhìn cảnh nhiều người dân vùng lũ già cả, hom hem, tả tơi trong những cái áo mưa cũ rách và nón lá xơ xác, ai nấy không khỏi chạnh lòng. Được sự hỗ trợ của đoàn viên thanh niên địa phương, đoàn đã phân chia, trao phát quà đến tận tay bà con. Nhận được quà, bà Đỗ Thị Duyên (80 tuổi, ở thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy) xúc động nói: “Mệ già, lại mưa lũ liên miên, nên sức khỏe mệ yếu lắm. Sữa ni đối với mệ rất cần, uống vô cho khỏe người”.
Sau khi trao quà, ông Trương Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, ân cần hướng dẫn bà con cách sử dụng. “Trong những sản phẩm của bà con nhận được, phần lớn sản phẩm liên quan đến sữa, dinh dưỡng. Bà con trước khi sử dụng cố gắng đọc hướng dẫn, pha đúng cách. Hy vọng bà con sẽ sớm phục hồi điều kiện sống của mình, cũng như tạo điều kiện cho các cháu sớm đến trường học”, ông Hùng nói.
Sau những ngày dài dầm mình trong nước lũ, thiếu thốn đủ thứ, hôm qua, bà con đã được uống những ly sữa thơm, nóng ấm. Nhìn những ánh mắt vui vẻ của người dân, bao khó nhọc của chúng tôi như biến mất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU