Hưởng ứng khuyến cáo phòng dịch hậu ‘giãn cách xã hội’ dịch Covid-19 lan tỏa mạnh

0
Cùng với việc bình thường hóa các hoạt động làm việc tại nơi công sở, các xí nghiệp…, người đi làm vẫn cần duy trì thói quen rửa tay phòng dịch để bảo vệ bản thân khi dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp.
Đánh giá về tình hình phòng dịch tích cực trên cả nước, các chuyên gia cho rằng dù tình hình dịch trong nước đã được kiểm soát nhưng tình hình dịch trên thế giới vẫn còn phức tạp nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập Việt Nam là vẫn còn. Hiểu được điều này, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các xí nghiệp, nhà máy, công ty… vẫn đang được chú trọng duy trì tốt.
Trong số các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được Bộ Y tế khuyến cáo, rửa tay thường xuyên là một trong những thói quen được ưu tiên hàng đầu. Lý do là bởi vi rút SARS-Cov-2 có thể lây truyền từ người sang người theo đường hô hấp, qua các giọt nước bọt hay dịch tiết mũi họng khi ho, hắt hơi, hoặc qua tiếp xúc tay với một số đồ vật có chứa vi rút rồi vô tình quẹt lên mắt, mũi, miệng. Vì vậy, bên cạnh khẩu trang và xà phòng diệt khuẩn, hầu hết các cơ quan, xí nghiệp, công ty… đều trang bị thêm gel rửa tay khô kháng khuẩn có nồng độ cồn trên 60 độ cho nhân viên.
 
Trang bị nước rửa tay khô tại các địa điểm dễ thấy như trên bàn làm việc để việc sử dụng có thể tiện lợi hơn

Trang bị nước rửa tay khô tại các địa điểm dễ thấy như trên bàn làm việc để việc sử dụng có thể tiện lợi hơn

Sử dụng dung dịch rửa tay khô đúng chuẩn, đúng cách để phòng dịch nơi làm việc hiệu quả

Chia sẻ về cách làm sạch tay bằng dung dịch rửa tay khô đúng chuẩn, chuyên gia y tế khuyến cáo chúng ta nên chú ý các đầu ngón tay và kẽ móng tay, đó là nơi vi khuẩn trú ngụ nhiều nhất và dễ bị bỏ quên nhất khi rửa tay, đặc biệt khi dùng nước rửa tay khô. Cụ thể:
- Mỗi lần rửa tay cần đổ ra tay 3-5ml dung dịch rửa tay khô.
- Xoa dung dịch rửa tay khô đều khắp bề mặt da tay trong 30 giây.
Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn là một cách phòng bệnh đơn giản được khuyến cáo thực hiện với mọi đối tượng, đặc biệt là người đi làm bận rộn

Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn là một cách phòng bệnh đơn giản được khuyến cáo thực hiện với mọi đối tượng, đặc biệt là người đi làm bận rộn

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong thời điểm nhạy cảm này, nhiều thương hiệu chăm sóc sức khỏe uy tín cũng chính thức ra mắt sản phẩm Gel rửa tay khô tại Việt Nam.
Với thành phần chính là cồn y tế trên 60 độ, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và tuân thủ các quy định của Sở Y tế, các loại Gel rửa tay uy tín hiện nay mang đến khả năng làm sạch khuẩn tốt và không gây nhờn rít. Đặc biệt các sản phẩm còn được bổ sung thành phần dưỡng ẩm từ thiên nhiên Glycerin giúp da tay luôn mềm mại sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm còn mang hương thơm nhẹ nhàng tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.
Nâng cao cảnh giác phòng ngừa vi rút, vi khuẩn gây bệnh nơi làm việc bằng cách rửa tay phòng dịch đúng chuẩn và chọn lựa sản phẩm chất lượng là một trong những cách hiệu quả nhất để bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình. 
Aiken hân hạnh là nhãn hiệu đồng hành cùng Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tuyên truyền vận động bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân xây dựng các thông tin khuyến cáo, bảo vệ sức khỏe cho người dân qua các clip ngắn, tranh cổ động hấp dẫn, sinh động theo 4 chủ đề: An toàn phòng bệnh tại trường học, An toàn phòng bệnh nơi công sở, An toàn phòng bệnh trên đường/khi tham gia giao thông, An toàn phòng bệnh nơi công cộng/khu dịch vụ - du lịch để truyền thông phòng chống hậu “giãn cách xã hội” dịch Covid-19.
Là thương hiệu chuyên về các sản phẩm kháng khuẩn, Aiken với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự bảo vệ vượt trội khỏi mối đe dọa của các nguy cơ gây bệnh. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU