Hơn 40.000 giỏ hoa hút hồn khách tham quan phố biển Vũng Tàu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù chưa tới ngày khai mạc nhưng sáng nay, hàng ngàn người dân, du khách trong và ngoài nước đã đến tham quan, chụp ảnh tại địa điểm diễn ra Hội Hoa Xuân Đinh Dậu 2017 TP.Vũng Tàu.

Dòng chữ "Vũng Tàu 2017" thu hút người đi đường /// Nguyễn Long Dòng chữ "Vũng Tàu 2017" thu hút người đi đường - Nguyễn Long
Dòng chữ "Vũng Tàu 2017" thu hút người đi đường
Nguyễn Long

Hội Hoa Xuân TP.Vũng Tàu Tết Đinh Dậu 2017 được tổ chức từ ngày 23.1 đến 3.2) tại khu công viên Tam giác Bãi Trước với quy mô lớn, nhiều loại hoa kiểng, tiểu cảnh mới lạ và độc đáo.

Hơn 40.000 giỏ hoa hút hồn khách tham quan phố biển Vũng Tàu  - ảnh 1

Công nhân sắp xếp lại các giỏ hoa
Ảnh: Nguyễn Long


Hơn 40.000 giỏ hoa hút hồn khách tham quan phố biển Vũng Tàu  - ảnh 2
Hơn 40.000 giỏ hoa hút hồn khách tham quan phố biển Vũng Tàu  - ảnh 3
Vườn hoa được trang trí gần trung tâm công viên
Ảnh: Nguyễn Long

Hơn 40.000 giỏ hoa hút hồn khách tham quan phố biển Vũng Tàu  - ảnh 4

Sẽ có hơn 40.000 giỏ hoa với nhiều loại như cúc tiger, dạ yến thảo, cúc mâm xôi, trạng nguyên, sao nháy, mào gà, xác pháo, lúa vàng, thược dược... được trưng bày tại lễ hội.

“Điểm nhấn của Hội Hoa Xuân năm nay chính là khung cảnh làng quê Việt Nam vào Xuân. Theo đó, đơn vị thiết kế đã đưa ra nhiều mô hình, tiểu cảnh gợi nhớ về một làng quê xưa thanh bình với nhà tranh, cầu tre, ruộng đồng, vó, lưới, bụi tre, đàn gà... Đặc biệt, khu vực trung tâm của Hội hoa Xuân là đại cảnh linh vật Đinh Dậu, gồm con gà trống cao 4-4,5m, gà mái cao 2-3,5m và một đàn gà con 1-1,2m, cùng các mô hình quả trứng, ổ gà...”, ông Vũ Hồng Thuấn, Trưởng Phòng quản lý đô thị TP.Vũng Tàu cho biết.

Hơn 40.000 giỏ hoa hút hồn khách tham quan phố biển Vũng Tàu  - ảnh 5
Hơn 40.000 giỏ hoa hút hồn khách tham quan phố biển Vũng Tàu  - ảnh 6
Hơn 40.000 giỏ hoa hút hồn khách tham quan phố biển Vũng Tàu  - ảnh 7Hơn 40.000 giỏ hoa hút hồn khách tham quan phố biển Vũng Tàu  - ảnh 8
Nghệ nhân đang hoàn thiện chân gà trống để chuẩn bị cho lễ hội
Ảnh: Nguyễn Long
Theo ghi nhận của Thanh Niên, mặc dù ngày 23.1, Hội Hoa Xuân mới khai mạc nhưng trong sáng 22.1 có hàng ngàn người dân, du khách trong và ngoài nước đến nơi đây để tham quan, chụp ảnh.
Hơn 40.000 giỏ hoa hút hồn khách tham quan phố biển Vũng Tàu  - ảnh 9
Du khách thưởng thức một bức ảnh chụp ngọn núi Nhỏ Vũng Tàu từ trên cao
Ảnh: Nguyễn Long

Trong khi đó, gần 100 công nhân, nghệ nhân đang tất bật mang những giỏ hoa để trang trí tại các tiểu cảnh bên trong công viên để tạo thanh một làng quê Việt Nam vào ngày hội xuân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU