Hơn 13.000 tỉ đồng khép kín đường Vành đai 2

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đoạn đường này dài 5,2 km, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.500 tỉ đồng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).
Ngày 29.11, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết đã có chủ trương giao cho liên doanh Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt, Công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng 620, Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng 168, lập đề xuất dự án xây dựng đường Vành đai 2 (đoạn từ QL1 đến đường Nguyễn Văn Linh).
Đoạn đường này dài 5,2 km, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.500 tỉ đồng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Trước đó, dự án này được giao cho Công ty CP đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) theo hình thức BOT (xây dựng - khai thác - chuyển giao) với tổng vốn hơn 8.000 tỉ đồng.
Tuy nhiên, vào tháng 7.2012, Petroland đã có văn bản báo cáo không tiếp tục triển khai dự án và kiến nghị chuyển cho công ty mẹ là Tổng công ty xây lắp dầu khí thực hiện. Nhưng sau đó đơn vị này cũng xin rút lui.
Đường Vành đai 2 bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Linh, qua cầu Phú Mỹ xuống ngã tư Bình Thái, chạy đến ngã tư Gò Dưa nối vào QL1, đi qua nút giao Tân Tạo, theo đường Hồ Học Lãm và Ba Tơ để khép vào đường Nguyễn Văn Linh. đến nay, đường Vành đai 2 còn 3 đoạn chưa thi công.
Hiện TP đang kêu gọi đầu tư các đoạn thuộc tuyến đường Vành đai 2 với tổng vốn hơn 13.000 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dung

dung

480 triệu/m
Bá Minh

Bá Minh

Tôi thấy cấp bách hơn là nên mở rộng ngay Quốc lộ 1A (Xa lộ Đại Hàn) từ trạm 2 Suối Tiên đến ngã tư Nguyễn Văn Linh vì hiện nay lượng xe qua lại rất đông mà con đường này có lộ giới quá nhỏ (2 làn xe hơi 1 làn xe máy mỗi bên), mặt đường thì quá xấu. Nếu mở rộng lên thành 4 làn xe hơi 2 làn xe máy mỗi bên, kết hợp các cầu vượt giao nhau khác cốt tại các điểm giao nhau quan trọng, các xe sẽ ưu tiên chạy tuyến đường này thường xuyên khi đó sẽ hút bớt lượng xe chạy xuyên qua thành phố, giảm kẹt xe và có thể phát triển nhanh các đô thị ở vùng ven thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU