Hơn 1 triệu con cá được thả xuống sông Cần Giuộc, tái sinh nguồn thủy sản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 12.7, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam thả hơn 1 tấn cá giống, khoảng 1 triệu con, xuống Rạch Chiếu - một nhánh sông Cần Giuộc (H.Bình Chánh, TP.HCM), nằm bên cạnh Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.
Công ty VWS thả hơn 1 triệu con cá xuống Rạch Chiếu sáng 12.7 /// CTCC Công ty VWS thả hơn 1 triệu con cá xuống Rạch Chiếu sáng 12.7 - CTCC
Công ty VWS thả hơn 1 triệu con cá xuống Rạch Chiếu sáng 12.7
CTCC
Cá được Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) chọn thả gồm những loại có khả năng thích nghi với môi trường sống tại đây và đem lại nguồn lợi kinh tế như: cá diêu hồng, cá chép, cá trê, rô phi và cá tra.
Hơn 1 triệu con cá được thả xuống sông Cần Giuộc, tái sinh nguồn thủy sản - ảnh 1

Các chuyên gia nước ngoài làm việc tại VWS cũng tham gia thả cá

CTCC

Ông David Dương - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VWS, cho biết: “Chúng tôi thấy xung quanh đây có nhiều người dân sử dụng nhiều phương tiện đánh bắt cá, kể cả chích điện theo kiểu tận diệt. Vì thế, nguồn thủy sản cạn kiệt ảnh hưởng kế sinh nhai của chính họ. Cùng với việc thả cá giống để tăng số lượng đàn cá, chúng tôi muốn kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường, tái tạo nguồn lợi thủy sản".
"Sau đợt thả này, chúng tôi dự định hằng năm sẽ thả cá xuống Rạch Chiếu với số lượng vài triệu con nhằm góp phần bảo vệ môi trường, môi sinh, tăng thêm nguồn thủy sản cho người dân tại địa phương. Tuy nhiên, tôi cũng mong họ đánh bắt cá một cách có ý thức để bảo vệ, duy trì chính nguồn sống của họ lâu dài”, ông David Dương nói thêm.
Tham gia thả cá giống còn có các chuyên gia Mỹ đang làm việc tại VWS. Các chuyên gia này khẳng định sẽ tiếp tục cùng VWS cam kết bảo vệ môi trường, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất không xả chất thải bẩn ra môi trường.
Ông Romulo Jimenez, Quản lý vận hành bãi chôn lấp công nghệ cao chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tuyệt vời và hạnh phúc khi công ty của chúng tôi thả hơn một triệu con cá giống xuống nhánh sông này. Đây là điều rất tốt cho cư dân địa phương. Nó không chỉ giúp nhiều gia đình bảo đảm sinh kế mà còn góp phần tạo ra cảnh quan môi trường cho nơi đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU