Hoa hồng trong ẩm thực

23/02/2013 03:20 GMT+7

Hoa hồng, biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp vĩnh cửu, và còn có nhiều công dụng trong ẩm thực.

Nước hoa hồng là sản phẩm chưng cất từ những cánh hoa hồng tươi (đã cắt bỏ phần trắng ở gốc cánh hoa) và hãm trong nước sôi. Nước sau khi lọc kỹ có mùi hương nồng nàn nên có thể sử dụng để làm thơm các món ăn ngọt. Hoa hồng cũng như hoa bưởi được người  phương Đông sử dụng nhiều trong ẩm thực, nhất là với các món bánh, rau câu, kem, mứt và các món mặn từ gia cầm.

Hoa hồng trong ẩm thực
Ảnh: Shutterstock

Nước hoa hồng khi cho vào nước uống sẽ làm nước có vẻ tươi mát hơn, nhất là trong những ngày trời oi bức. Trong các buổi tiệc tối, nếu biết cách, bạn có thể gây ngạc nhiên cho bạn bè khi mời một loại thức uống từ nước hoa hồng, quế, rượu và hạt ngò được ngâm trước đó 2 tuần. Thức uống này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Người ta cũng sử dụng hoa hồng để xoa dịu các cơn đau đầu khi nhúng ướt khăn và đắp lên trán.

Minh Quân

>> Hoa hồng ngày tình yêu tăng giá
>> Mưa hoa hồng
>> Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 3
>> Hoa hồng và quý bà
>> Đẹp như hoa hồng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.