Hỗ trợ thiệt hại cho dân bị cháy xe ở chung cư Xa La

0 Thanh Niên
Chiều 13.10, ông Lê Quốc Hưng, Giám đốc chi nhánh dịch vụ nhà ở - Ban Quản lý khu đô thị Mường Thanh thuộc chủ đầu tư tòa nhà CT4 Xa La, cho biết đã quyết định hỗ trợ toàn bộ thiệt hại cho người dân bị cháy xe tại tòa nhà này hôm 11.10. 
Hàng trăm xe máy bị cháy trơ khung trong hầm CT4A - Ảnh: Anh Đan Hàng trăm xe máy bị cháy trơ khung trong hầm CT4A - Ảnh: Anh Đan
Hàng trăm xe máy bị cháy trơ khung trong hầm CT4A - Ảnh: Anh Đan
Theo ông Hưng, sau khi người dân kê khai thiệt hại tài sản xong, Ban Quản lý tòa nhà sẽ căn cứ vào hiện trạng của xe để hỗ trợ thiệt hại cho người dân.
Khi hoàn tất các thủ tục, người dân sẽ nhận được tiền hỗ trợ ngay. Ông Hưng cho biết thêm đến sáng 13.10, thang máy tại tòa nhà CT4A đã hoạt động trở lại. Hiện tại, một số hộ dân đã chuyển đồ đạc lên căn hộ của mình.
Trả lời Thanh Niên chiều qua, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Quản lý và bảo trì tòa nhà VN, cho rằng đến thời điểm này, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy nên rất khó để truy trách nhiệm. Tuy nhiên theo ông Hùng, trách nhiệm cụ thể trong vụ cháy này phải tính đến nhiều yếu tố: “Hệ thống PCCC trong tòa nhà đã được cơ quan chuyên trách (PCCC - PV) phê duyệt bàn giao hay chưa.
Trong trường hợp phương án phòng cháy chưa được thẩm duyệt thì đương nhiên trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư vì anh chưa đảm bảo được phương án an toàn cho người và tài sản mà đã đưa dân vào ở”. “Mặt khác nếu xác định được cháy do nguyên nhân khác thì phải xem xét đến trách nhiệm của đơn vị quản lý vận hành tòa nhà”, ông Hùng nói.
Theo Tổng thư ký Hiệp hội Quản lý và bảo trì tòa nhà VN, từ vụ việc này người dân cũng cần phải nắm rõ về quy định về mua bảo hiểm phòng chống cháy nổ cho chung cư cao tầng, đối với những tòa nhà cao từ 5 tầng trở lên mà chủ đầu tư không đề xuất hướng dẫn người dân là vi phạm quy định về quản lý chung cư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU