Hỗ trợ bệnh nhi ung thư

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Là một chương trình mới của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhi ung thư, hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Tiến sĩ Trần Thành Long (bìa phải), trao tiền giúp đỡ cho bệnh nhi ở BV Ung bướu TP.HCM /// VÕ VĂN XUÂN Tiến sĩ Trần Thành Long (bìa phải), trao tiền giúp đỡ cho bệnh nhi ở BV Ung bướu TP.HCM - VÕ VĂN XUÂN
Tiến sĩ Trần Thành Long (bìa phải), trao tiền giúp đỡ cho bệnh nhi ở BV Ung bướu TP.HCM
VÕ VĂN XUÂN
Chương trình do ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu (GIBC) và là Phó chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đề xuất thành lập. Ngoài việc vận động nhà tài trợ, ông Trai còn là nhà tài trợ chính cho chương trình.
Chương trình trên đã đi vào hoạt động từ ngày 11.9.2020. Đến nay, đã huy động được 5,3 tỉ đồng và giúp được 100 cháu đang điều trị ở Bệnh viện Ung bướu, các bệnh viện khác ở TP.HCM và các tỉnh, thành khác.
Trong số 100 cháu nói trên, có những cháu đã được chương trình hỗ trợ 2 đến 3 lần với số tiền tương đối lớn tùy theo loại bệnh và phác đồ điều trị. Các cháu bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được chương trình xem xét tài trợ từ khi được xét duyệt hồ sơ cho đến khi khỏi bệnh hoặc ngưng điều trị vì lý do khác.
Chương trình đã giúp giảm bớt khó khăn đáng kể cho gia đình các cháu bệnh nhi nói trên, bởi lẽ cha mẹ các cháu đều thuộc diện nghèo khó. Họ phải tìm đủ mọi cách mưu sinh để có tiền chạy chữa cho các cháu. Có những gia đình phải bán ruộng đất, nhà cửa dắt díu nhau lên TP.HCM thuê nhà trọ để đi tìm việc làm, kiếm tiền trị bệnh cho con.
Tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh hiện nay, những gia đình như vậy rơi vào hoàn cảnh càng thêm khó khăn vì không có việc làm, không có tiền trả tiền thuê trọ, lại càng không có tiền để điều trị bệnh cho con. Những gia đình khác ở các tỉnh thì không có thu nhập do nông sản đến vụ thu hoạch nhưng phải nhổ bỏ vì thương lái không đến mua. Họ chỉ có thể cắn răng chịu đựng mà nhìn con đau đớn vì bệnh tình hành hạ.
Theo tiến sĩ Trần Thành Long - Chủ tịch hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, trước khi chương trình được mở ra, hội rất trăn trở khi hằng ngày phải tiếp nhận nhiều đơn xin giúp đỡ chi phí trị bệnh của bệnh nhân ung thư, nhưng chỉ có thể cố gắng giúp mỗi cháu từ 1 - 2 triệu đồng để động viên tinh thần và an ủi gia đình các cháu. Kể từ khi chương trình đi vào hoạt động, với sự tài trợ của các nhà hảo tâm, hội và các nhà tài trợ, các y bác sĩ yên tâm hơn khi các cháu có thêm điều kiện chữa trị.
Để chương trình tiếp tục phát triển và giúp các cháu nhiều hơn nữa, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ thêm của các nhà hảo tâm.
Mọi đóng góp ủng hộ chương trình, xin được tiếp nhận qua tài khoản như sau:
Tên tài khoản: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM. Số tài khoản: 007.100.00.77999, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TP.HCM (Vietcombank TP.HCM).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU