Hồ cung cấp nước cho toàn Đà Lạt: Chỉ 3 năm đã bị san phẳng

13 Thanh Niên Online
Như Thanh Niên đã phản ảnh, những năm gần đây hồ Đan Kia- Suối Vàng, nguồn cung cấp nước sinh hoạt chính cho thành phố du lịch Đà Lạt liên tục bị xâm lấn, phân lô đổ đất để canh tác nông nghiệp
Dù báo chí đã cảnh báo cách đây 3 năm, nhưng dường như chính quyền huyện Lạc Dương và Công ty Cấp thoát nước Lâm Đồng vẫn không có biện pháp ngăn chặn, dẫn đến việc hồ Đan Kia- Suối Vàng bị xâm lấn ngày càng nghiêm trọng, nhiều khu vực lòng hồ cuối Tổ dân phố Đan Kia đã biến thành vườn rộng cả chục héc ta.
Ngày 23.3, PV Thanh Niên trở lại khu vực này ghi lại một số hình ảnh để so sánh với lúc lòng hồ mới bị xấm lấn cách đây 3 năm
Hồ cung cấp nước cho toàn Đà Lạt: Chỉ 3 năm đã bị san phẳng - ảnh 1 Cách đây 3 năm hồ vẫn có nước
Hồ cung cấp nước cho toàn Đà Lạt: Chỉ 3 năm đã bị san phẳng - ảnh 2Hiện nay lòng hồ bị đào đắp biến thành đường đi.
Hồ cung cấp nước cho toàn Đà Lạt: Chỉ 3 năm đã bị san phẳng - ảnh 3 Cách đây 3 năm mới bị người dân đổ ít đất
Hồ cung cấp nước cho toàn Đà Lạt: Chỉ 3 năm đã bị san phẳng - ảnh 4Hiện nay nhà kính trồng rau đã mọc lên
Hồ cung cấp nước cho toàn Đà Lạt: Chỉ 3 năm đã bị san phẳng - ảnh 5Cách đây 3 năm còn là vườn hoang và long hồ bắt đầu bị xâm lấn
Hồ cung cấp nước cho toàn Đà Lạt: Chỉ 3 năm đã bị san phẳng - ảnh 6Hiện nay khu vực lòng hồ bị xâm lấn biến thành con đường cấp phối để vào nhà kính, còn vườn hoang được nâng cao hơn 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luật

Luật

Mấy bác nhà mình làm gì mà không biết về việc này nhỉ?
Anh Minh

Anh Minh

Có những việc nhỏ xíu nhưng vừa nhúc nhích là biết ngay nhưng có những việc rất lớn và hoành tráng nhưng chẳng ai hay cả. Kỳ thiệt.
Văn Vũ

Văn Vũ

Tại người xâm lấn không trình báo nên... chưa hay!
trang

trang

Những bài học nhãn tiền của nhiều vùng, tỉnh bày ra trước mắt mà lòng tham vẫn tồn tại trong lòng những con người vô ý thức kiếm lời. Thế này chẳng mấy mà biến Đan Kia - Suối vàng thành vùng đất chết. Và Đà Lạt sẽ chết vì khô cạn. Hãy nghĩ tới Đà Lạt mai sau.
Thu Yên

Thu Yên

Bác này nói hay nhỉ, Đà Lạt chết thì họ kéo nhau đi tỉnh khác làm lại và phá những gì đó tiếp. Đà Lat có phải là quê hương họ đâu?
Lê thị Hiền Hoà

Lê thị Hiền Hoà

Kiểu này chính quyền Lâm đồng sẽ tiến tới cho lấp hồ Xuân Hương để phân lô bán đất làm dự án hoặc để dân san làm nhà kính phát triển nông nghiệp...
Thannien49

Thannien49

Hồ mà có nước thì người ta lấp và làm nhà quanh năm sao được... Tại sao lại bị cạn nước ! Có phải là chuyển đổi mục đích sử dụng không ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU