Hồ cấp nước cho toàn Đà Lạt bị lấp giữa ban ngày: Chưa tìm được 'thủ phạm'

11 Thanh Niên Online
* Giải tỏa con đường giữa lòng hồ
Sáng 29.3, PV Thanh Niên trở lại khu vực lấp hồ Đan Kia - Suối Vàng, nơi cung cấp nước sinh hoạt cho toàn TP. Đà Lạt (Lâm Đồng).
 Con đường mà ông Kră Jăn Mơ lấn ra lòng hồ Đan Kia- Suối Vàng dài 128m Con đường mà ông Kră Jăn Mơ lấn ra lòng hồ Đan Kia- Suối Vàng dài 128m
Con đường mà ông Kră Jăn Mơ lấn ra lòng hồ Đan Kia- Suối Vàng dài 128m
Khác với tuần trước, khu vực quanh hồ thuộc Tổ Đan Kia không còn nhộn nhịp bóng dáng của những chiếc xe ủi, xe múc, xe ben chở đất lấp hồ.
Con đường đất lấn ra lòng hồ, bên cạnh khu nhà kính (cũng lấn lòng hồ) phía cuối Tổ Đan Kia đã bị giải tỏa.
Cùng ngày 29.3, UBND huyện Lạc Dương có văn bản số 35/BC-UBND gởi UBND tỉnh Lâm Đồng, báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của báo chí, trong đó có Thanh Niên xung quanh việc xả thải và lấn chiếm lòng hồ Đan Kia - Suối Vàng.
Vẫn chưa tìm được người thuê xe san ủi lấp hồ 1 Đoàn xe cơ giới của ông Cil Síp múc đất san lấp hồ Đan Kia- Suối Vàng,
Theo báo cáo, có 4 vị trí đã san ủi với tổng diện tích 32.320m2, trong đó vị trí rộng nhất cuối hồ đã đổ đất đỏ lên tới 25.000m2. Xác định được người mở đường đi giữa lòng hồ dài 128m để vào vườn sản xuất là ông Kră Jăn Mơ (ngụ TT. Lạc Dương, H. Lạc Dương).
Ngay sau khi Thanh Niên phản ánh, ông Phạm Triều, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng buộc ông Mơ phá bỏ con đường.
Vẫn chưa tìm được người thuê xe san ủi lấp hồ 2 Hiện trường sáng 29.3, ông Cil Sip vẫn chưa hoàn nguyên
Cơ quan chức năng xác định được chủ máy ủi và xe cơ giới san ủi đất lấp lòng hồ tại thung lũng giữa nhà máy nước Đan Kia 1 và Đan Kia 2 (thuộc Tổ Đan Kia, thị trấn Lạc Dương) là ông Cil Sip. Tuy nhiên lại không xác định được người thuê ông Cil Sip san ủi (!?).
Ngay khi Thanh Niên phản ánh, UBND huyện Lạc Dương ra văn bản xử phạt hành chính ông Cil Sip 5 triệu đồng về hành vi lấn, chiếm đất thuộc lòng hồ. Đồng thời yêu cầu ông Cil Sip khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Thực tế, sáng 29.3, tại vị trí này không còn chiếc xe cơ giới nào và hiện trường san ủi chưa được hoàn nguyên.
Vẫn chưa tìm được người thuê xe san ủi lấp hồ 3Con đường đất dài 128m lấn ra lòng hồ chụp ngày 22.3
Cũng theo văn bản trên có vị trí hiện trạng san gạt đất rộng 5.000m2 (nhánh suối gần Khu du lịch Thung Lũng Vàng), nhưng vẫn chưa xác định được chủ sử dụng.
Qua đây cho thấy việc quản lý đất đai và lòng hồ Đan Kia- Suối Vàng còn nhiều bất cập.
Vẫn chưa tìm được người thuê xe san ủi lấp hồ 4Con đường đã được phá bỏ (chụp sáng 29.3)
PV Thanh Niên ghi lại một số hình ảnh hồ Đan Kia- Suối Vàng sáng 29.3 để so sánh với 1 tuần trước đây.
Vẫn chưa tìm được người thuê xe san ủi lấp hồ 7Con đường nằm giữa lòng hồ bị phá bỏ
Vẫn chưa tìm được người thuê xe san ủi lấp hồ 8Lô đất này do ông Cil Sip san ủi, nhưng cơ quan chức năng lại không giám định được người thuê san lấp
Vẫn chưa tìm được người thuê xe san ủi lấp hồ 9 Lô đất rộng 5.000 m2 chưa xác định được người san lấp nhưng lòng hồ đã bị lấn chiếm vô tội vạ
Vẫn chưa tìm được người thuê xe san ủi lấp hồ 10Những lô đất này cũng do ông Cil Síp san ủi lấp lòng hồ
Vẫn chưa tìm được người thuê xe san ủi lấp hồ 11Khu đất cuối hồ Đan Kia - Suối Vàng được nâng cao bằng đất đỏ rộng đến 25.000m2
Cùng ngày, ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã trực tiếp chỉ đạo huyện Lạc Dương kiểm tra và xử lý những sai phạm trong việc tác động đến lòng hồ Đan Kia- Suối Vàng. Đồng thời cử ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh sẽ trực tiếp đến hiện trường hồ Đan Kia- Suối Vàng kiểm tra những vụ việc mà Thanh Niên và một số báo đã phản ánh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan quyen

Tuan quyen

Nói không tìm ra được người thuê san lấp chỉ có con nít 3 tuổi mới tin!
Đinh Thuần

Đinh Thuần

Tôi thấy: người dân lương thiện sửa nhà chưa kịp trình với Phường, mới đổ xe cát xong, mươi phút sau đã thấy đại diện CQ chức năng đến hỏi thăm rồi. Đằng này lấp hồ như vậy, với thời gian như vậy mà chính quyền không biết thì ....
Đông A

Đông A

Mới đổ một xe công nông cát để làm cái nhà vệ sinh được 30 phút, ngay lập tức 3 "cán bộ thanh tra đô thị" phường đến kiểm tra, hạch hỏi đủ thứ, huống hồ lấp hồ, làm đường, làm nhà như vậy mà không ai biết thì hoạ là người mất trí mới tin lời các ông nói....
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Điệp khúc bào chữa của một bộ phận công chức "yểu". Các ông nghĩ người dân họ ngu dốt hết (ai đời biết ông san lấp mà không biết người thuê mướn?).
Người Đà Lạt

Người Đà Lạt

Đề nghị Lãnh đạo Tỉnh Lâm Đồng phải giải quyết dứt điểm, phải tìm ra ai là người đứng sau vụ này đưa ra ánh sáng những kẻ phá hoại.
cát từơng

cát từơng

Mong các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đi thực địa khu đất rừng do Cty quản lý rừng Lâm Viên quản lý thửa 105 tờ bản đồ số 9 phường 10 đường Khởi Nghĩa bắc Sơn sẽ thấy việc lấn chiếm, san lấp trái phép hơn 200 xe ben đất đang diễn ra như thách thức Pháp luật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU