Lá lành đùm lá rách:

Hết tiền đóng viện phí, xin về nhà trong tuyệt vọng!

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đó là hoàn cảnh của bà Trần Thị Yến, sinh năm 1952, trọ tại địa chỉ 124/106/24 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.
Người em họ Huỳnh Văn Đức đang chăm sóc bà Yến tại phòng trọ	 /// Ảnh: Thanh Đông Người em họ Huỳnh Văn Đức đang chăm sóc bà Yến tại phòng trọ - Ảnh: Thanh Đông
Người em họ Huỳnh Văn Đức đang chăm sóc bà Yến tại phòng trọ
Ảnh: Thanh Đông
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ bà Trần Thị Yến. Hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình bà Yến trong thời gian sớm nhất.
Bà Yến quê ở H.Cai Lậy, Tiền Giang. Cha mẹ qua đời, bà rời quê lên TP.HCM giúp việc nhà. Công việc của bà đủ lo cho bản thân và cậu con trai nuôi tên Nguyễn Đức Tài, học lớp 9 Trường THCS Phú Mỹ, Q.Bình Thạnh.
“Tài là con trai một người bạn của tôi. Hồi Tài mới 8 tháng tuổi thì mẹ bỏ đi, sau đó ba cháu qua đời nên tôi nhận nuôi cháu cho đến nay”, bà Yến kể về người con trai đã gắn bó với bà mười mấy năm qua.
Niềm vui và ước mơ lớn nhất của bà Yến là nhìn con khôn lớn, thành tài, yên bề gia thất. Thế nhưng cách đây hơn 1 năm, bà phát hiện bị ung thư dạ dày. Nhờ một nhà hảo tâm giúp đỡ, bà phẫu thuật tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cắt bỏ đoạn ruột và tiếp tục điều trị. Từ ngày phát bệnh, sức khỏe yếu dần, bà Yến không làm được nhiều việc như trước nhưng phải lo cho con ăn học, trả tiền nhà trọ, thuốc men… nên tiền ngày càng cạn dần.
Cách đây 10 ngày, bà đau quá nên con đưa đi nhập viện. Người em họ tên Huỳnh Văn Đức nghe tin chạy từ quê lên, vừa chạy xe ôm vừa phụ chăm chị. Sau gần 1 tuần điều trị, số tiền cuối cùng để đóng viện phí đã hết. Khi bệnh viện yêu cầu đóng tiếp thì bà Yến đành gạt nước mắt, xin về phòng trọ để điều trị ngoại trú.
Khi chúng tôi tìm đến thăm, bà Yến nằm đó, yếu ớt và đau đớn. “Ước nguyện cuối cùng của tôi bây giờ là có ít tiền để khi tôi ra đi, em họ và con trai tôi sẽ hỏa táng tôi, và một ít tiền để con tôi ăn học xong lớp 12”, bà Yến tâm sự.
Còn với anh Huỳnh Văn Đức và cháu Nguyễn Đức Tài, mong mỏi lớn nhất là có được ít tiền để đưa bà Yến nhập viện trở lại, giúp bà đỡ đau đớn trong những ngày cuối của cuộc đời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU