Hành khách đi máy bay được ăn tôm hùm, đùi cừu cách đây 70 năm

09/07/2016 13:20 GMT+7

Những đĩa lớn đầy ắp tôm hùm, thịt cừu nguyên đùi được mang tới cho thực khách, hay những đĩa trái cây to đủ loại,... là hình ảnh bữa ăn trên khoang hạng nhất những năm 1950 – 1980.

Để kỷ niệm 70 năm thành lập, Scandinavian Airlines đã cho ra mắt loạt ảnh cho thấy bữa ăn hạng sang của những hành khách trên khoang hạng nhất từ những năm 1950 đến những năm 1980. Bữa ăn “sang chảnh” ở độ cao hơn 10.600 km gồm có trứng cá muối, tôm hùm, thịt cừu,...
Trên một số chuyến bay, đầu bếp trên máy bay còn xuất hiện để phục vụ thức ăn cho hành khách. Hành khách được sử dụng dao và nĩa làm bằng kim loạt. Đây là điều mà những chuyến bay hiện nay không thể có, trừ phi là đi máy bay riêng.
Dưới đây là những bức ảnh trong bộ sưu tập của Scandinavian Airlines về những bữa ăn được phục vụ ở khoang hạng nhất những năm 1950 – 1980.
Bức ảnh được chụp từ những năm 1950, 1960 cho thấy đầu bếp của Scandinavian Airlines chuẩn bị tôm hùm ở khoang bếp trên máy bay cho hành khách
Hành khách ở khoang hạng nhất được thưởng thức với những bữa ăn thịnh soạn gồm nguyên đùi thịt nạc, xúc xích, bánh mì, bia,...
Thịt thăn được cắt lát với cái dao lớn trước mặt hành khách (hiện không được phép mang lên máy bay). Điều này không bao giờ xảy ra trên máy bay hiện nay
Ngoài các món ăn xa hoa, thực đơn còn có món cá hồi tươi
Đĩa hoa quả lớn được phục vụ cho hành khách khoang hạng nhất những năm 1970
Hành khách được phục vụ tôm hùm Na Uy còn nguyên vỏ
Hành khách cũng được phục vụ trứng cá muối bởi chính các đầu bếp
Trở lại những năm 1969, một vài hành khách được phục vụ trực tiếp bởi đầu bếp trên máy bay
Vào những năm 1980, bữa tối trên máy bay ít hấp dẫn hơn, khay ăn của hành khách nhìn gần giống với khay ăn được phụ vụ trên máy bay hiện tại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.