Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70kg ở phố đi bộ Bùi Viện

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phố đi bộ Bùi Viện (Q.1, TP.HCM) chiều 5.9 trở nên huyên náo khác ngày thường khi hàng trăm du khách đổ về xem các đầu bếp mổ một con cá ngừ nặng 70 kg được chở từ Phú Yên vào.

Khách du lịch hào hứng chụp ảnh với cá ngừ 70kg ở phố Bùi Viện /// Lê Nam Khách du lịch hào hứng chụp ảnh với cá ngừ 70kg ở phố Bùi Viện - Lê Nam
Khách du lịch hào hứng chụp ảnh với cá ngừ 70kg ở phố Bùi Viện
Lê Nam
Chiều 5.9, các đầu bếp nổi tiếng đã trình diễn xẻ thịt con cá ngừ có kích cỡ thật ấn tượng, vẫn còn tươi rói vì được nhồi đá trong bụng, xếp vào thùng đá và vận chuyển bằng đường hàng không vào TP.HCM.
Các món ăn làm từ thịt cá ngừ gồm món sashimi cá ngừ kiểu Nhật, cá ngừ Tempura. Đặc biệt, các đầu bếp còn chế biến món cá ngừ xông rượu Quán Đế Phú Yên, mắt cá ngừ đại dương hầm sâm Bố Chính (sâm được lấy từ vườn dược liệu Phú Yên, có tác dụng bồi bổ sức khỏe). 

[VIDEO] Mổ cá ngừ đại dương 70kg giữa phố Tây Bùi Viện

Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70kg ở phố đi bộ Bùi Viện - ảnh 1

Cận cảnh cá ngừ đại dương 70kg từ Phú Yên

Lê Nam

Ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên cho biết, lý do chương trình mổ cá ngừ đại dương Phú Yên được trình diễn ở phố đi bộ Bùi Viện là để quảng bá không chỉ đến khách du lịch trong nước và nước ngoài. Du lịch Phú Yên có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách, trong đó có ẩm thực đặc trưng của vùng biển.

Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70kg ở phố đi bộ Bùi Viện - ảnh 2

Ông Phạm Văn Bảy giới thiệu sản vật địa phương tới du khách

Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70kg ở phố đi bộ Bùi Viện - ảnh 3

Thịt cá ngừ săn chắc, tươi tắn, ai nhìn cũng thích mắt

Lê Nam

Các du khách đã xem hết màn trình diễn ngoạn mục của các đầu bếp, chụp ảnh, quay video hay livestream cảnh tượng lần đầu tiên thấy ở phố đi bộ. Hai đầu bếp có kinh nghiệm nhưng có khi cũng phải vất vả để xẻ từng khối thịt đỏ au, tươi rói.

Chị Phan Thị Hoa (đến từ Hà Nội) chia sẻ, đây là lần đầu chị thấy cá ngừ đại dương lớn như vậy. Ngày thường đi chợ, chị thường thấy cá ngừ to bằng bắp tay, bắp chân mà thôi.

Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70kg ở phố đi bộ Bùi Viện - ảnh 4

Nhiều người chăm chú quan sát đầu bếp xẻ thịt cá

Lê Nam

Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70kg ở phố đi bộ Bùi Viện - ảnh 5

Sashimi cá ngừ Phú Yên

Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70kg ở phố đi bộ Bùi Viện - ảnh 6

Mắt cá ngừ đại dương hầm sâm Bố Chính

Một du khách Nhật Bản đứng theo dõi màn trình diễn mổ cá ngừ nhận xét tay nghề mổ cá của đầu bếp Việt không hề thua kém đầu bếp Nhật. Anh cũng ngạc nhiên với thông tin Phú Yên đã xuất khẩu rất nhiều cá ngừ đại dương qua Nhật. Anh cười cho hay lâu nay có khi bản thân ăn sashimi cá ngừ Phú Yên mà không biết.

Chứng kiến màn trình diễn mổ cá ngừ đại dương thu hút rất nhiều người xem trên phố đi bộ Bùi Viện, nhiều đại diện công ty du lịch tỏ ra thích thú ý tưởng của Phú Yên trong việc quảng bá du lịch đầy sống động, hấp dẫn.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Le Van Nhat

Le Van Nhat

Một cách quảng bá rất hay và thực tế.
Hunter

Hunter

Về cảng Quy Nhơn-Bình Định,tui dẫn mấy ông xem cá ngừ cả trăm kg,ngày nào mà chã có
banu123

banu123

dạ bên nhật đấu giá vài triệu đô 1 con từ 2-300 kg đó thím,..tui dân SG quê mùa giờ mói thấy.....
Anh kiệt

Anh kiệt

Rất hay , làm quảng cáo như thế này gọi là Văn Minh Vì :
- Thứ nhất quảng cáo du lịch cho các quí khách thưởng thức những món ngon , bổ dưỡng do đầu bếp người Việt Nam chúng ta làm .
- Thứ 2 tạo hiệu ứng cho người nước ngoài biết không chỉ có người Nhật họ làm được mà người Việt Nam còn làm ngon và rẻ hơn .
- Thứ 3 thúc đẩy xuất khẩu Thủy Sản , tạo công ăn Việc làm cho bà con bám biển , bảo vệ quê hương .
CẢM ƠN CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN , RẤT VĂN MINH !
Khách qua đường

Khách qua đường

Hay quá! Phú Yên - hay các địa phương - nên tổ chức đấu giá và mang theo đầu bếp chế biến ngay tại chổ cho người khách luôn! Và TpHCM tạo điều kiện cho các địa phương làm tuần lễ giới thiệu "quê hương" của mình! Mỗi tuần 1 địa phương và kéo dài suốt năm!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU