Hàng quán Hà Nội mở cửa lại: Quán phở chuẩn bị trong đêm, cà phê đông khách

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.Hà Nội cho phép các hoạt động kinh doanh ăn uống, phục vụ trong nhà mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 22.6. Nhiều hàng quán tất bật chuẩn bị trong đêm để kịp đón khách trở lại sau gần 1 tháng đóng cửa.
Quán cà phê đông khách vào buổi sáng đầu tiên Hà Nội cho phép hàng quán mở cửa trở lại /// ẢNH: DƯƠNG LAN Quán cà phê đông khách vào buổi sáng đầu tiên Hà Nội cho phép hàng quán mở cửa trở lại - ẢNH: DƯƠNG LAN
Quán cà phê đông khách vào buổi sáng đầu tiên Hà Nội cho phép hàng quán mở cửa trở lại
ẢNH: DƯƠNG LAN
Trước đó, từ 12 giờ ngày 25.5, UBND TP.Hà Nội tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Từ 0 giờ ngày 22.6, các nhà hàng, quán ăn trong nhà được phép mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn, ngồi không quá 20 người và đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày. Các quán rượu, bia, bia hơi vẫn bán mang về.

Trưa 22.6: Thêm 100 ca Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 37 ca

Chuẩn bị ngay trong đêm để kịp mở bán

Theo ghi nhận của Thanh Niên, sáng 22.6, đa số các cửa hàng kinh doanh ăn uống, cà phê mở cửa đón khách. Các quán đều trang bị tấm chắn, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn để phục vụ khách hàng. Các quán cà phê đông khách trở lại sau khoảng thời gian gần 1 tháng đóng cửa.
Bà Đỗ Thị Thanh Huyền (50 tuổi, chủ quán bún lòng trên phố Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy) cảm thấy phấn khởi sau khi nhận tin hàng quán được mở cửa trở lại. Trước đó, chấp hành các biện pháp phòng dịch, bà chuyển sang bán mang về nhưng lượng khách giảm hẳn, bà hi vọng khi mở trở lại khách sẽ đến ăn nhiều để bà có thu nhập trang trải cuộc sống.
Hàng quán Hà Nội mở cửa lại: Quán phở chuẩn bị trong đêm, cà phê đông khách - ảnh 1

Các quán ăn trong nhà mở bán trở lại sau khoảng thời gian đóng cửa phòng dịch Covid-19

ẢNH: DƯƠNG LAN

Hàng quán Hà Nội mở cửa lại: Quán phở chuẩn bị trong đêm, cà phê đông khách - ảnh 2
Hàng quán Hà Nội mở cửa lại: Quán phở chuẩn bị trong đêm, cà phê đông khách - ảnh 3

Các quán tiếp tục lắp vách ngăn sau khi mở bán trở lại

ẢNH: DƯƠNG LAN

Hàng quán Hà Nội mở cửa lại: Quán phở chuẩn bị trong đêm, cà phê đông khách - ảnh 4

Quán ăn chuẩn bị nước sát khuẩn phục vụ khách hàng

ẢNH: DƯƠNG LAN

“8 giờ tối qua (21.6) tôi nhận tin được mở cửa trở lại nên bắt tay vào dọn dẹp để mở bán. Vội quá nên cũng không kịp, nguyên liệu có từng nào bán từng đó vì những ngày bán mang về, nhà tôi nhập hàng ít. Hơn nữa tôi nghĩ ngày đầu bán trở lại người ta vẫn chưa đi ăn đông nên cũng không dám chuẩn bị nhiều”, bà Huyền nói.
Cũng theo bà Huyền, để đảm bảo quy định phòng dịch, bà lắp vách ngăn, kê lại bàn ghế và luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng. Bà luôn mong dịch hết hẳn để việc kinh doanh không bị ảnh hưởng, có thu nhập lo cho gia đình.
“Khách có chỗ đến ăn uống, mình có thu nhập vì tiền thuê mặt bằng cao lắm, bán mang về chỉ cầm chừng, đủ tiền điện nước. Từ sáng đến giờ cũng được 7 khách rồi, cứ mong dịch được kiểm soát thì mới có khách. Thời gian vừa rồi tôi cứ xác định bỏ tiền túi thuê nhà, đã làm hàng ăn nên phải cố bám trụ”, bà Huyền chia sẻ.
Hàng quán Hà Nội mở cửa lại: Quán phở chuẩn bị trong đêm, cà phê đông khách - ảnh 5

Bà Huyền hi vọng dịch được kiểm soát quán để đông khách, có thu nhập trả mặt bằng và lo cuộc sống

ẢNH: DƯƠNG LAN

Bên cạnh những hàng quán mở bán trở lại cũng có những hàng quán vẫn đóng cửa vì chưa kịp dọn dẹp, chuẩn bị sau quyết định của thành phố.

Hà Nội cho hàng ăn mở cửa trở lại, bia hơi vẫn chỉ được bán mang về để phòng Covid-19

“Vừa mừng vừa lo”

Sau khi nghe tin được mở bán trở lại, chị Nguyễn Phương Hằng (34 tuổi, chủ quán phở trên phố Duy Tân, Q.Cầu Giấy) dọn dẹp hàng quán, chuẩn bị nguyên liệu, bát đũa ngay trong đêm cho kịp sáng nay mở bán.
“Được mở bán trở lại tôi vừa mừng, vừa lo. Mừng vì khách có chỗ để ăn uống còn lo không biết dịch đã được kiểm soát hẳn chưa với cả sợ khách chưa dám đi ăn nhiều”, chị Hằng chia sẻ.
Trước đó, quán phở của chị cũng phải đóng cửa, chuyển sang bán mang về để duy trì kinh doanh. “Bán mang về cho có vậy thôi chứ khách giảm đi nhiều, chỉ được 1/5. Hàng ăn bán trực tiếp vẫn hơn vì mang về nhà lích kích, bất tiện. Tôi cũng mong mọi người dân được tiêm vắc xin để cuộc sống trở lại bình thường, buôn bán ổn định”, chị Hằng chia sẻ.
Hàng quán Hà Nội mở cửa lại: Quán phở chuẩn bị trong đêm, cà phê đông khách - ảnh 6

Nhiều người ghé quán cà phê sau khoảng thời gian giãn cách phòng dịch Covid-19

ẢNH: DƯƠNG LAN

Hàng quán Hà Nội mở cửa lại: Quán phở chuẩn bị trong đêm, cà phê đông khách - ảnh 7
Hàng quán Hà Nội mở cửa lại: Quán phở chuẩn bị trong đêm, cà phê đông khách - ảnh 8

Một số quán vẫn chưa mở cửa bán lại

ẢNH: DƯƠNG LAN

Hàng quán Hà Nội mở cửa lại: Quán phở chuẩn bị trong đêm, cà phê đông khách - ảnh 9

Nhiều chủ hàng dọn dẹp, kê lại bàn ghế để tiếp tục kinh doanh trở lại

ẢNH: DƯƠNG LAN

Chị Phạm Thị Trang (25 tuổi, ở Q.Ba Đình) ghé quán ăn sáng sau nhiều ngày chỉ được mua mang về. Để đảm bảo an toàn, chị Trang tranh thủ ăn nhanh, ngồi giữ khoảng cách, sát khuẩn khi đến quán.
“Tôi cũng hi vọng hàng ăn được mở rồi dần dần các dịch vụ kinh doanh khác cũng được hoạt động trở lại. Sáng nay thấy quán hàng mở trở lại cũng mừng vì lâu lắm rồi chưa được đi ăn ngoài. Trải qua nhiều đợt dịch, ảnh hưởng đến kinh tế, thu nhập nhiều quá nên chỉ hi vọng dịch hết hẳn để ai cũng được bình yên, các bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế đỡ khổ”, chị Trang cho hay. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
haanhquang1983

haanhquang1983

Sao tôi thấy rất nhiều quán bia vẫn đón khách uống tại chỗ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU