Hàng ngàn người đi sai luật bị CSGT TP.HCM 'phạt nguội' qua camera đường phố

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CSGT TP.HCM cho biết đã lập biên bản 'phạt nguội' hàng ngàn trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera gắn trên đường phố được chia sẻ dữ liệu từ Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị.
Hàng ngàn trường hợp vi phạm luật giao thông được camera đường phố ghi nhận /// Ảnh: Ngọc Dương Hàng ngàn trường hợp vi phạm luật giao thông được camera đường phố ghi nhận - Ảnh: Ngọc Dương
Hàng ngàn trường hợp vi phạm luật giao thông được camera đường phố ghi nhận
Ảnh: Ngọc Dương
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, trong năm 2020, PC08 đã phối hợp với Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị trong việc chia sẻ dữ liệu hình ảnh thông qua hệ thống camera quan sát tại một số tuyến đường. Từ đó lập biên bản "phạt nguội" hàng ngàn trường hợp vi phạm luật giao thông.
Cụ thể, đó là các tuyến đường: Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Lý Tự Trọng, Lê Lợi, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai, Pasteur, Tôn Đức Thắng, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Điện Biên Phủ (Q.1, Q.Bình Thạnh), Đinh Tiên Hoàng, Trường Sơn.

80% người vi phạm không đóng “phạt nguội” tại CSGT TP.HCM

Trong tháng 9.2020, PC08 tiếp tục phối hợp với Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị trong việc trao đổi dữ liệu hình ảnh về hệ thống kiểm tra tốc độ ở những tuyến đường như trong Hầm sông Sài Gòn, cầu Phú Mỹ, cầu vượt Cát Lái, Quốc lộ 1 (hướng từ Sóng Thần về An Sương và hướng từ An Lạc về An Sương); Xa Lộ Hà Nội (hướng từ Suối Tiên về thành phố); Nguyễn Văn Linh (hướng từ Bình Chánh về Q.7); Quốc lộ 22 (hướng Củ Chi về thành phố).
Hàng ngàn người đi sai luật bị CSGT TP.HCM 'phạt nguội' qua camera đường phố - ảnh 1

Ngoài hệ thống camera trên đường, CSGT vẫn có một tổ đi ghi hình để "phạt nguội"

Ảnh: Vũ Phượng

Theo Phòng CSGT, trong 8 tháng đầu năm 2020, CSGT TP.HCM tác nghiệp ghi hình được 61.773 trường hợp vi phạm qua hình ảnh, đã có 18.138 trường hợp thực hiện quyết định (đạt tỷ lệ 29,36%), thu vào Kho bạc Nhà nước số tiền trên 10.700.000.000 đồng.
Theo đó, ngoài hình ảnh được chia sẻ qua hệ thống của Trung tâm, hằng ngày, Phòng PC08 đều có bố trí cán bộ chiến sỹ trực, theo dõi hệ thống camera quan sát, hệ thống máy đo tốc độ, trích xuất, lưu trữ dữ liệu hình ảnh vi phạm để làm căn cứ ra quyết định xử phạt theo quy định.

Bên trong Trung tâm giám sát và điều khiển giao thông thông minh TP.HCM

Đối với những trường hợp vi phạm qua hình ảnh không xử lý ngay được tại hiện trường (xử phạt nóng), Phòng sẽ gửi Thông báo vi phạm đến chủ phương tiện vi phạm để yêu cầu chủ phương tiện hoặc đại diện chủ phương tiện hoặc người có hành vi vi phạm đến trụ sở CSGT để giải quyết. Để biết phương tiện do mình điều khiển có nằm trong danh sách "phạt nguội" hay không, bạn đọc có thể kiểm tra tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Phải làm thôi - phạt thật mạnh, trông đợi ý thức mãi tình hình giao thông càng tệ hơn !
Kim Cuc

Kim Cuc

Chẳng những phạt vi phạm khi dừng đèn xanh đèn đỏ cần phải phạt thêm chạy xe không đúng làn đường và chạy xe ngược chiều chạy xe trên vỉa hè ... rất nhiều lỗi vi phạm khi xe tham gia giao thông.
Linh Huynh

Linh Huynh

Muốn không bị phạt tốt nhất chúng ta nên đi xe ôm công nghệ là hay nhất , không làm phiền CSGT đồng thời giúp cho các bác xe ôm có đồng tiền lo gia đình phải không các anh chi em
Thoa Nguyen

Thoa Nguyen

Tui rất hoan nghênh việc làm này của cảnh sát giao thông. Tuy muộn nhưng rất tuyệt. Như vậy mới rèn luyện ý thức của người tham gia giao thông. Và tụi tin chắc sẽ giảm đáng kể số vụ chạy nhanh, lạng lách và vượt ẩu, vi phạm đèn đỏ...
An Tu

An Tu

Muốn có 1 thế hệ chấp hành tốt mọi quy định, nhất là về giao thông thì cần phải kiên quyết xử phạt triệt để. Chúng ta hãy để ý và sẽ thấy Trẻ em từ mẫu giáo cho đến tiểu học luôn nhắc nhở và hỏi người lớn về việc thực hiện dừng đèn đỏ, vượt đề đỏ. Thế nhưng học sinh THPT có rất nhiều em không chấp hành khi giao thông... Hãy triển khai và xử phạt nghiêm, thì sẽ chấp hành tốt mà...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU