Hàng loạt xe đưa rước ở công ty Pouyuen vẫn chở chật kín công nhân

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 28.3, hàng loạt xe đưa rước ở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam vẫn chở chật kín công nhân, ngồi tràn cả lối đi, không khai báo y tế, dù trước đó Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu phải sắp xếp chỗ ngồi xen kẽ.
Công nhân vẫn chen chúc nhau trên xe đưa rước /// Ảnh: Diệu Mi Công nhân vẫn chen chúc nhau trên xe đưa rước - Ảnh: Diệu Mi
Công nhân vẫn chen chúc nhau trên xe đưa rước
Ảnh: Diệu Mi
Ngày 28.3, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM (gọi tắt là TTGT) đã đồng loạt ra quân kiểm tra trên toàn TP về việc các xe hợp đồng, xe khách, xe buýt tổ chức hoạt động vận tải trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
TTGT "đau đầu" chuyện hàng loạt xe hợp đồng đưa rước công nhân ở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (Q.Bình Tân, TP.HCM) vẫn chở chật kín công nhân trên xe.

Công bố các bệnh nhân 170 đến 174 mắc bệnh Covid-19

Tại thời điểm kiểm tra, TTGT ghi nhận nhiều trường hợp là xe hợp đồng đưa rước công nhân của công ty này vẫn chở công nhân ngồi kín ghế, có những xe công nhân còn phải đứng ở dọc lối đi, chen chúc nhau.
Hàng loạt xe đưa rước ở công ty Pouyuen vẫn chở chật kín công nhân - ảnh 1

Chen chúc nhau trên các chuyến xe đưa rước

Ảnh: Diệu Mi

Tất cả công nhân trên các xe đưa rước đều không có khai báo y tế, không được sắp xếp chỗ ngồi xen kẽ theo tinh thần văn bản hỏa tốc của Sở GTVT TP.HCM về phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.
Trước tình hình trên, TTGT Đội 4 đã nhắc nhở và triển khai nội dung văn bản bằng miệng đối với tài xế lái xe do công nhân ra rất đông và xe di chuyển rất nhanh. Sở GTVT mong muốn chính quyền địa phương, CSGT cùng phối hợp để giải quyết vấn đề này, nhằm bảo vệ sức khỏe của công nhân trên xe và cả cộng đồng.
Hàng loạt xe đưa rước ở công ty Pouyuen vẫn chở chật kín công nhân - ảnh 2

Xe đưa rước ở đây rất đông và di chuyển nhanh nhưng không tuân thủ yêu cầu của Sở GTVT TP.HCM

Ảnh: Diệu Mi

Hàng loạt xe đưa rước ở công ty Pouyuen vẫn chở chật kín công nhân - ảnh 3

Không những ngồi kín ghế, công nhân còn đứng kín cả lối đi

Ảnh: Diệu Mi

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các xe hợp đồng phải đảm bảo tất cả các chuyến xe đều vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến (riêng xe trung chuyển và xe 16 chỗ vận chuyển tối đa không quá 8 người/chuyến), hành khách buộc phải đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Leminhhoang@gmail.com

Leminhhoang@gmail.com

Không phải chỉ riêng Pouyuen mà rất nhiều nhà máy khác đều vậy, công nhân đứng chật cứng trong xưởng, canteen. Dường như quy định ko có hiệu lực trong nhà máy thì phải.
Chuyện Đời

Chuyện Đời

Họ cố tình lờn luật để tiết giảm chi phí thôi! Đời công nhân khổ thật.
Hoàng Trường Giang

Hoàng Trường Giang

Vậy phải cấm luôn họ đi làm à, khi ở công ty còn đứng gần hơn thế. Tôi thấy khá bất cập nếu áp dụng với người lao động đặc biệt là công nhân.
Leminhhoang@gmail.com

Leminhhoang@gmail.com

Không áp dụng được thì nghỉ, đóng cửa cty, như bao doanh nghiệp, cửa hàng khác cũng đang đóng cửa đấy thôi.
khoa nguyen

khoa nguyen

Đóng cửa cty rồi ai đền hợp đồng sản phẩm. Rồi cho công nhân nghỉ ko lương hả???. Mấy cty lớn hàng ngàn công nhân mà nghỉ 1 tháng là thiệt hại rất lớn có thể phá sản đấy ko đùa đâu.
4 phản hồi
Hang

Hang

Trời ! Chính quyền địa phương đâu mà để tình trạng này xảy ra?
Tươi sg

Tươi sg

Còn một số hàng quán nhậu lờ lệnh của thủ tướng ,vẫn buôn bán bình thường , cho bàn ghế vào trong nhà ngồi tụm 10, 20 công an khu vực , chính quyền địa phương ko thấy xử phạt .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU