Hàng loạt nhà hàng, quán nhậu... tại Hà Nội vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm

37 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tối 25.3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ra lệnh đóng cửa tất cả hàng quán trên địa bàn đến ngày 5.4, trừ hàng thiết yếu. Tuy đã được phổ biến từ trước, nhưng nhiều cơ sở vẫn bất chấp, mở cửa hoạt động.
Nhiều cửa hàng vẫn mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm /// Ảnh Trần Cường Nhiều cửa hàng vẫn mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm - Ảnh Trần Cường
Nhiều cửa hàng vẫn mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm
Ảnh Trần Cường
Từ hôm qua, 24.3, TP.Hà Nội đã có văn bản về việc tuyên truyền, vận động, nhắc nhở việc đóng cửa các nhà hàng, quán nhậu, quán cà phê, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động... đến ngày 5.4, trừ những cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Chiều tối nay, 25.3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, sau "lệnh" của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, quy định trên đã chính thức có hiệu lực.
Hàng loạt nhà hàng, quán nhậu... tại Hà Nội vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm - ảnh 1

Mặc dù đã được tuyên truyền, phổ biến từ trước đó, nhưng nhiều hàng quán vẫn mở cửa đón khách

Ảnh Trần Cường

Nhận chỉ đạo, các quận, huyện trên địa bàn đã tổ chức nhắc nhở, tuyên truyền đến từng cơ sở trong diện tạm thời đóng cửa để kịp thời nắm bắt, thực hiện.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều quán nhậu, quán cà phê,... trong diện cấm vẫn đang mở cửa hoạt động bình thường.

Việt Nam có 141 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi thêm 7 ca mới

Chủ một quán bia trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết chưa nhận được thông tin đóng cửa từ lực lượng chức năng, nên vẫn cho nhân viên mở cửa kinh doanh bình thường.
Theo chủ cửa hàng, bản thân cũng theo dõi thông tin qua các cơ quan báo chí hàng ngày, tuy nhiên, ông chỉ nắm được việc các quán bar, karaoke, mát xa, quán game,... phải đóng cửa, chứ quán bia thì không trong diện này.
“Nếu nhà nước ban hành quy định thì mình phải tuân thủ chứ”, chủ quán bia này phân trần.
Hàng loạt nhà hàng, quán nhậu... tại Hà Nội vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm - ảnh 2

Xe xếp kín vỉa hè ở một quán bia tại quận Ba Đình

Ảnh Trần Cường

Tại một số tuyến phố ở quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng đã triển khai nhiều tổ công tác đi nhắc nhở, tuyên truyền từng cửa hàng trong diện phải tạm thời đóng cửa.

Người Sài Gòn làm quen với lối sống khác khi tiệm cắt tóc đóng cửa chống Covid-19

Theo một cán bộ Công an phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trực tiếp đi tuyên truyền, đơn vị này nhận được chỉ đạo của UBND TP từ ngày 24.3 và đã đi tuyên truyền, phổ biến cho từng cơ cở. Tuy nhiên, chiều 25.3, khi lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực, nhiều cơ sở vẫn mở cửa đón khách.
“Đơn vị đã thành lập nhiều tổ công tác đi tuyên truyền, yêu cầu đóng cửa, đa số các cơ sở đều chấp hành. Tuy nhiên, chủ một số cơ sở vẫn nói lý, kêu khó khăn, nhưng sau khi được tuyên truyền vẫn chấp hành đóng cửa. Nếu trường hợp nào không thực hiện, đơn vị sẽ xử phạt hành chính theo quy định”, vị cán bộ nói.
Hàng loạt nhà hàng, quán nhậu... tại Hà Nội vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm - ảnh 3

Lực lượng chức năng đi nhắc nhở đóng cửa các cơ sở vẫn mở cửa đón khách

Ảnh Trần Cường

Theo ghi nhận, tại nhiều phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng đã đi từng cơ sở gọi loa, tuyên truyền, yêu cầu đóng cửa theo quy định.
Theo chị Hoàng Thị Hiếu (48 tuổi, chủ một quán trà chanh ở phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), trong chiều 25.3 chị đã ký cam kết sẽ tạm đóng cửa theo chỉ thị và đã chủ động thanh toán tiền lương cho nhân viên về quê nghỉ, khi được phép mở cửa sẽ tiếp tục gọi lên làm việc.
“Tuy nhiên, tối cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn tới để tuyên truyền và nhắc nhở vì thấy quán vẫn mở cửa, dù không tiếp khách. Tôi ủng hộ việc làm của nhà nước để bảo vệ toàn nhân dân, dù cửa hàng thất thu, khó khăn”, chị Hiếu nói.
Hàng loạt nhà hàng, quán nhậu... tại Hà Nội vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm - ảnh 4

Sau khi được nhắc nhở, chủ cơ sở đã hạ cửa cuốn, đóng cửa hàng

Ảnh Trần Cường

Hàng loạt nhà hàng, quán nhậu... tại Hà Nội vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm - ảnh 5

Tuy nhiên, khách vẫn thản nhiên ngồi nhậu trên tầng

Ảnh Trần Cường

Hàng loạt nhà hàng, quán nhậu... tại Hà Nội vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm - ảnh 6

Theo nhiều thực khách, họ không nắm được lệnh cấm của thành phố nên vẫn ra quán quen ngồi uống bia

Ảnh Trần Cường


Hàng loạt nhà hàng, quán nhậu... tại Hà Nội vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm - ảnh 7

Bên cạnh các cửa hàng bất chấp lệnh cấm, nhiều cơ sở đã chủ động đóng cửa, cho nhân viên về quê nghỉ ngơi

Ảnh Trần Cường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cali

Cali

Ý thức luật còn kém quá,hơn nữa công quyền xử phạt răng đe chưa cao.
Tôi ở Mỹ, tối ông thống đốc bang ra lệnh đóng cửa,sáng họ thực hiện răm rắp,vì họ biết có bán rán thêm thì tiền lời không đủ đóng tiền phạt nên họ phải dừng lại thôi.
Nguyễn Cường

Nguyễn Cường

Phải phạt thật nặng tay. Nếu để dịch lây lan thì hậu quả không biết bao nhiêu cho đủ.
TRẦN    QUÝ    THỦY

TRẦN QUÝ THỦY

Theo cách làm của Quận Tân Bình . TPHCM là các Phường thành lập những tổ công tác đến từng nhà hàng , quán ăn , cơ sở dịch vụ phải đóng cửa theo QĐ của UBND.TPHCM để tuyên truyền , vận động họ đóng cửa và viết cam kết thực hiện đúng quy định . Hà Nội và các địa phương khác cũng nên áp dụng cách làm này . Sau đó kiểm tra thường xuyên , nếu cơ sở nào cố tình không chấp hành thì xử phạt với mức cao nhất theo quy định của Pháp luật . Vì sức khỏe của toàn xã hội , các cơ quan chức năng cần xử lý thật nghiêm các hành vi cố tình vi phạm này .
Lan

Lan

Đang trong mùa dịch mà ngồi ăn nhậu được, đúng là bó tay với mấy người này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU