Hai máy bay Vietnam Airlines bị chim va vào động cơ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vietnam Airlines cho biết, hai máy bay B787 và B777 khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất tối 2.10 đã bị chim va vào động cơ.
Máy bay Vietnam Airlines bị chim va vào động cơ  /// Ảnh minh họa Máy bay Vietnam Airlines bị chim va vào động cơ - Ảnh minh họa
Máy bay Vietnam Airlines bị chim va vào động cơ
Ảnh minh họa
Để đảm bảo an toàn, hãng đã dừng hai máy bay này để kiểm tra, sửa chữa, do vậy gây ảnh hưởng đến một số chuyến bay nội địa và quốc tế trong tối 2.10 và ngày 3.10.
Theo đó, các chuyến bay tối ngày 2.10 và sáng ngày 3.10 giữa Hà Nội - Tokyo, Nhật Bản (VN310/311) và TP.HCM - Seoul, Hàn Quốc (VN408/409) sẽ có giờ khởi hành mới, chậm hơn từ 6 - 8 tiếng so với kế hoạch.
Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của hãng trong ngày 3.10 sẽ điều chỉnh giờ khai thác chậm hơn từ 30 phút đến 1 tiếng.
Vietnam Airlines đã triển khai các phương án phục vụ, giải tỏa, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hành khách. Hãng này cho biết rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp chuyến bay bị thay đổi giờ khai thác do tình huống không mong muốn.
Đại diện một hãng hàng không cho biết, gần đây, tình trạng chim va vào máy bay có xu hướng gia tăng, khiến các hãng bị thiệt hại về kinh tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
MINHTUNG

MINHTUNG

Thà chậm mà chắc ! CÒN NẾU NHANH THÌ MẮC CÔNG " ĐIỀU TRA " ??

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU